Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
825
Hôm qua:
7096
Tuần này:
15750
Tháng này:
102543
Tất cả:
4536638

Hoằng Thái chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn

Ngày 19/06/2020 19:00:00

Hàng năm xã Hoằng Thái luôm chú trọng thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Đến nay, Hoằng Thái đã được công nhận đạt xã ATTP.

 Hoằng Thái đã thành lập Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP, ban nông nghiệp xã, ban hành quy chế hoạt đông, kế hoạch hoạt động của ban chỉ đạo và ban nông nghiệp xã, thành lập các tổ giám sát cộng đồng về vệ sinh ATTP tại các thôn, phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp và ATTP cho các thành viên ban chỉ đạo, cơ sở giết mổ đảm bảo ATTP, xây dựng được 1 cửa hàng an toàn thực phẩm; bếp ăn tập thể là trường mầm non luôn được duy trì và đảm bảo yêu cầu về ATTP cho các cháu học sinh.

Hiện nay, trên địa bàn xã Hoằng Thái có 6/6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện (đạt 100%), trong đó: 3 cơ sở thuộc lĩnh vực Công thương, 2 cơ sở thuộc lĩnh vực y tế và 1 cơ sở thuộc lĩnh vực nông nghiệp; có 43 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, số cơ sở này đều thực hiện cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và được địa phương cũng như ngành chuyên môn thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát ATTP.

aanh 1.jpg

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2020 đến nay, hơn 220 sản phẩm nhỏ lẻ thuộc ngành nông nghiệp và ngành công thương quản lý  đã được cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ cho sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản như : thịt gia súc, gia cầm, rau, đậu phụ, bánh sinh nhật, các cơ sở này đều có sổ sách ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán sản phẩm; động vật xuất phát từ cơ sở giết mổ, được đóng dấu kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường (có sổ theo dõi của cán bộ thú y xã).

Xã Hoằng Thái không có chợ, xã đã chỉ đạo xây dựng 1 cửa hàng kinh doanh thực phẩm đảm bảo ATTP tại thôn 2 có diện tích mặt bằng 50m2, các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là mặt hàng bao gói sẵn thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ công thương; cửa hàng có đầy đủ các loại hồ sơ như : giấy đăng ký kinh doanh, sổ khám sức khỏe đinh kỳ hàng năm, giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh ATTP, bản cam kết đảm bảo ATTP, có sổ ghi chép đầy đủ thông tin nhập hàng; chủ cửa hàng thực hiện đầy đủ, nghiêm túc về vệ sinh ATTP trong sản xuất kinh doanh./.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL

 

 

 

 

Hoằng Thái chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn

Đăng lúc: 19/06/2020 19:00:00 (GMT+7)

Hàng năm xã Hoằng Thái luôm chú trọng thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Đến nay, Hoằng Thái đã được công nhận đạt xã ATTP.

 Hoằng Thái đã thành lập Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP, ban nông nghiệp xã, ban hành quy chế hoạt đông, kế hoạch hoạt động của ban chỉ đạo và ban nông nghiệp xã, thành lập các tổ giám sát cộng đồng về vệ sinh ATTP tại các thôn, phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp và ATTP cho các thành viên ban chỉ đạo, cơ sở giết mổ đảm bảo ATTP, xây dựng được 1 cửa hàng an toàn thực phẩm; bếp ăn tập thể là trường mầm non luôn được duy trì và đảm bảo yêu cầu về ATTP cho các cháu học sinh.

Hiện nay, trên địa bàn xã Hoằng Thái có 6/6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện (đạt 100%), trong đó: 3 cơ sở thuộc lĩnh vực Công thương, 2 cơ sở thuộc lĩnh vực y tế và 1 cơ sở thuộc lĩnh vực nông nghiệp; có 43 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, số cơ sở này đều thực hiện cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và được địa phương cũng như ngành chuyên môn thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát ATTP.

aanh 1.jpg

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2020 đến nay, hơn 220 sản phẩm nhỏ lẻ thuộc ngành nông nghiệp và ngành công thương quản lý  đã được cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ cho sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản như : thịt gia súc, gia cầm, rau, đậu phụ, bánh sinh nhật, các cơ sở này đều có sổ sách ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán sản phẩm; động vật xuất phát từ cơ sở giết mổ, được đóng dấu kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường (có sổ theo dõi của cán bộ thú y xã).

Xã Hoằng Thái không có chợ, xã đã chỉ đạo xây dựng 1 cửa hàng kinh doanh thực phẩm đảm bảo ATTP tại thôn 2 có diện tích mặt bằng 50m2, các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là mặt hàng bao gói sẵn thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ công thương; cửa hàng có đầy đủ các loại hồ sơ như : giấy đăng ký kinh doanh, sổ khám sức khỏe đinh kỳ hàng năm, giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh ATTP, bản cam kết đảm bảo ATTP, có sổ ghi chép đầy đủ thông tin nhập hàng; chủ cửa hàng thực hiện đầy đủ, nghiêm túc về vệ sinh ATTP trong sản xuất kinh doanh./.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL

 

 

 

 

Chương trình công tác của UBND

CÔNG KHAI KẾT QUẢ TTHC

Tin nội bộ

Tin nội bộ

Xem thêm