QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội LHPN xã Hoằng Thắng ra mắt HTX sản xuất rau củ quả an toàn

Đăng lúc: 10:43:24 08/04/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 6/4/2019, tại hội trường xã, Hội LHPN xã Hoằng Thắng ra mắt HTX sản xuất rau củ quả an toàn do nữ làm chủ.

Dự lễ, phía tỉnh có đồng chí Phạm Thị Thúy - Trưởng ban Kinh tế Hội LHPN tỉnh - Phó Giám đốc trung tâm dạy nghề tỉnh Thanh Hóa; phía huyện có đồng chí Trịnh Thị Quế - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí thường vụ Hội LHPN huyện; phía xã có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại diện các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí thôn trưởng các đơn vị, ủy viên BCH hội LHPN xã cùng 30 thành viên là những người trong xã tự nguyện tham gia HTX sản xuất rau củ quả an toàn do nữ làm chủ xã Hoằng Thắng.
Tổ hợp tác sản xuất rau củ quả an toàn do nữ làm chủ gồm 30 hộ gia đình thành viên, buổi lễ đã thông qua quyết định thành lập, hợp đồng hợp tác, danh sách thành viên, điều lệ HTX, phương án sản xuất của Tổ hợp tác là những vấn đề có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển sản xuất – kinh doanh của HTX, đối với phát triển nghề của địa phương.
Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến tham luận của các thành viên HTX, với những trăn trở, quyết tâm để đưa HTX ngày càng vững mạnh.
Tại buổi lễ, phát biểu chỉ đạo đồng chí Trưởng ban kinh tế hội LHPN tỉnh, đồng chí Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Thắng đã đánh giá về nghề sản xuất rau củ quả an toàn; định hướng nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng sát đúng để đưa nghề sản xuất ngày càng phát triển và HTX sản xuất rau củ quả an toàn do phụ nữ làm chủ hoạt động ngày càng có hiệu quả, tạo việc làm tại chỗ cho chị em phụ nữ, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho chị em. Việc thành lập tổ hợp tác cũng góp phần để thực hiện các tiêu chí xây dựng xã kiểu mẫu góp phần xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Sản xuất rau an toàn là xu hướng tất yếu, hộ gia đình muốn tiêu thụ được sản phẩm thì nông sản phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất nông sản an toàn phải xuất phát từ tâm của người sản xuất đối với sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay việc phân biệt nông sản sạch và bẩn rất khó khăn, vì vậy thông qua Tổ hợp tác có thể xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, giữ thương hiệu như hiện nay sẽ ký quy chế phối hợp với các trường Mầm Non trên địa bàn xã. Thông qua tổ hợp tác đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng vừa cung cấp thực phẩm sạch và mang lại thu nhập cho chính bản thân và gia đình mình./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại buổi lễ:

h1.JPG

h2.JPG

h3.JPG

h4.JPG

h5.JPG

h6.JPG
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
13126
Hôm qua:
16325
Tuần này:
180380
Tháng này:
813443
Tất cả:
15138276