QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị thẩm định hồ sơ và đánh giá tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Hoằng Trung

Đăng lúc: 09:13:12 22/03/2020 (GMT+7)

Ngày 20/3/2020, đoàn công tác của tỉnh đã về thẩm định hồ sơ và đánh giá xã ATTP năm 2020 tại xã Hoằng Trung.

Dự và chỉ đạo hội nghị thẩm định ở tỉnh có đồng chí Hà văn Giáp - Phó Chánh văn phòng Điều phối VSATTP tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí thành viên trong đoàn thẩm định; ở huyện có đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trưởng, phó các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện có liên quan; Phía xã có BCĐ vệ sinh ATTP xã Hoằng Trung.

1. Toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
Hoằng Trung là xã đồng bằng, có diện tích tự nhiên là 491,16 ha. Sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU, Quyết định số 32 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định tiêu chí, trình tự thủ tục, hồ sơ công nhận, công khai xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Quyết định, kế hoạch của UBND huyện xây dựng xã an toàn thực phẩm, UBND xã Hoằng Trung đã thành lập Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm; thành lập, kiện toàn Ban nông nghiệp xã, tổ giám sát cộng đồng thôn; ban hành quy chế, kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp, tổ giám sát; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn, đồng thời, ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện; Chỉ đạo xây dựng bếp ăn tập thể thuộc trường mầm non, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đủ điều kiện vệ sinh thú y, ATTP theo quy định; các cửa hàng kinh doanh đáp ứng các điều kiện vệ sinh ATTP; tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các tổ giám sát cộng đồng thôn; xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân trên địa bàn; tổ chức xác nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm từ ngành nông nghiệp, ngành công thương quản lý; tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống; đồng thời xã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ATTP bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú để nhân dân biết và tự giác tham gia thực hiện.

Với sự tập trung vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác VSATTP, theo báo cáo của địa phương, đến nay xã Hoằng Trung đã đạt 4/4 nhóm tiêu chí gồm: chỉ đạo điều hành; thông tin, tuyên truyền, tập huấn; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định; kiểm tra xử lý vi phạm với 16/16 nội dung đã đạt về xã ATTP.

2. Đoàn đã tới kiểm tra một số cơ sở giết mổ.jpg
Đoàn đã tới kiểm tra một số cơ sở giết mổ


Sau nghe báo cáo tại UBND xã, đoàn thẩm định của tỉnh cũng đã đi kiểm tra thực tế tại chợ thị tứ Nghĩa Trang, một số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm... trên địa bàn xã.

3. Đoàn tới kiểm tra cơ sở giết mổ tại xã Hoằng Trung.jpg

 Đoàn tới kiểm tra cơ sở giết mổ tại xã Hoằng Trung


Tại buổi thẩm định, các thành viên trong đoàn đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được cũng như chỉ ra những mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện các nhóm tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm của xã Hoằng Trung như việc rà soát, bổ sung số liệu kết quả thực hiện trong báo cáo cần rõ ràng, cụ thể, chính xác hơn; Rà soát kiểm tra lại số lượng và tổ chức giám sát chặt chẽ các cơ sở giết mổ, chế biến kinh doanh thực phẩm; Việc hoàn thiện hồ sơ công nhận xã ATTP cần được thực hiện một cách nghiêm túc, khoa học, chính xác; Đối với các hộ kinh doanh tại chợ thị tứ, nếu là quầy hàng của người địa phương cần đưa vào danh sách các cơ sở kinh doanh do địa phương quản lý…

Với tinh thần làm việc khẩn trương và nghiêm túc, các thành viên trong đoàn thẩm định của tỉnh đã nhất chí, đề nghị công nhận Hoằng Trung đạt xã ATTP năm 2020.

4. Hà Văn Giáp - Phó Chánh Văn phòng điều phối VSATTP tỉnh phát biểu chỉ đạo.jpg
Đồng chí Hà Văn Giáp - Phó Chánh Văn phòng điều phối VSATTP tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Hà Văn Giáp - Phó Chánh Văn phòng điều phối VSATTP tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể Hoằng Trung trong công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện các nhóm tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm của xã thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Hoằng Trung cần hoàn chỉnh lại hồ sơ, báo cáo, hoàn chỉnh lại hồ sơ chợ; Thống kê lại các cơ sở sản xuất kinh doanh tại địa phương sát thực tế, cập nhật tại hệ thống phần mềm; Tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì kết quả đã đạt được, tổ chức sơ kết, tổng kết hàng năm; Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. ATTP có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân, công việc này cần phải triển khai xuyên suốt, triệt để, đặc biệt cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác ATTP. Sau buổi thẩm định, xã tập trung hoàn thiện các loại hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối VSATTP để tổng hợp trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt tiêu chí xã ATTP năm 2020.

Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh cũng đã về thẩm định hồ sơ và đánh giá xã ATTP đối với xã Hoằng Lưu. Các thành viên trong đoàn cũng đã thống nhất, công nhận xã Hoằng Lưu đạt xã ATTP năm 2020
                                                 Thanh Qúy - Trung tâm VHTT - TT&DL


Truy cập
Hôm nay:
7017
Hôm qua:
8100
Tuần này:
37743
Tháng này:
219198
Tất cả:
11475042