QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp

Đăng lúc: 17:23:21 23/08/2022 (GMT+7)

Ngày 23/8/2022, tại Bệnh viện đa khoa Hải Tiến, Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoằng Hóa phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh và Bệnh viện đa khoa Hải Tiến tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện – đợt 1/2022.

1. Rất nhiều tình nguyện viên đã đến từ sáng sớm đăng ký hiến máu.jpg
Rất nhiều tình nguyện viên đã đến từ sáng sớm đăng ký hiến máu
2. Công tác khám sàng lọc trước khi hiến máu do các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hải Tiến thực hiện.jpg
Công tác khám sàng lọc trước khi hiến máu do các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hải Tiến thực hiện

Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến tặng hoa và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

3. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - PCT.UBND huyện tặng hoa cho Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh.jpg

 Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - PCT.UBND huyện tặng hoa cho Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh
4... Và tặng hoa Bệnh viện đa khoa Hải Tiến.jpg
... Và tặng hoa Bệnh viện đa khoa Hải Tiến

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thể hiện truyền thống Thương người như thể thương thân”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1/2022 thuộc cụm KTXH số 5 và các xã Hoằng Hoằng Đạt, Hoằng Hà, Hoằng Thắng đã thu hút gần 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc cụm KTXH số 5, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Trạm Rada 510, cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Hải Tiến – Công ty CP Medipha… Trong đó, có nhiều tình nguyện viên đã thường xuyên và tham gia hiến máu rất nhiều lần.

5. Đồng chí PCT UBND huyện tặng hoa cho các tình nguyện viên hiến máu.jpg
 Đồng chí PCT UBND huyện tặng hoa cho các tình nguyện viên hiến máu
6.jpg

 7. Đồng chí Lê Thanh Bình - Bí thư Huyện đoàn đến tặng hoa và đồng viên đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.jpg
Đồng chí Lê Thanh Bình - Bí thư Huyện đoàn đến tặng hoa và đồng viên đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Những năm qua, hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành phong trào có sức lan tỏa rộng khắp trong cả nước nói chung và huyện Hoằng Hóa nói riêng, với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ và nhân dân trong huyện; nhất là các bạn đoàn viên thanh niên; học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lực lượng vũ trang; công nhân, người lao động ở các địa phương trong huyện.

8. Anh Lê Văn Bình – thanh niên xã Hoằng Đạt đã 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện.jpg
Anh Lê Văn Bình – thanh niên xã Hoằng Đạt đã 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Tình nguyện viên hiến máu Lê Văn Bình – thanh niên xã Hoằng Đạt là một trong những người của địa phương Hoằng Đạt tham gia hiến máu nhiệt tình tại các ngày hội hiến máu của huyện. Năm nay cũng vậy, anh Bình đến từ rất sớm, tâm trạng vui vẻ, chờ đến lượt được hiến những giọt máu hồng của mình, với hy vọng sẽ cứu sống được nhiều bệnh nhân. Anh cũng cho biết đây là lần thứ 9 anh tham gia hiến máu tình nguyện…

Tình nguyện viên tham gia hiến máu được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 của huyện đã thành công tốt đẹp và thu được 386 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng.

9. Rất nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn những giọt máu của mình sẽ góp phần cứu giúp người bệnh.jpg
Rất nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn những giọt máu của mình sẽ góp phần cứu giúp người bệnh
10. Tình nguyện viên hiến máu vui vẻ nhận những phần quà lưu niệm.jpg
Tình nguyện viên hiến máu vui vẻ nhận những phần quà lưu niệm

Được biết, vào ngày 25/8 và 30/8 sắp tới BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tại xã Hoằng Đạo và xã Hoằng Quỳ./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
9216035