QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hoá tổ chức uống Vitamin A liều cao cho trẻ đợt 1 năm 2022

Đăng lúc: 21:00:00 01/06/2022 (GMT+7)

Nhằm triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao Đợt I năm 2022 với mục tiêu phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, ngày 1/6/2022, Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện kế hoạch tổ chức uống Vitamin A liều cao cho trẻ đợt 1 năm 2022.

 Để tổ chức chiến dịch uống vitamin A cho trẻ em từ 6 – 60 tháng tuổi đạt kết quả, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với các xã tăng cường công tác truyền thông để người dân trong cộng đồng, nhất là các bà mẹ hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của việc uống vitamin A cho bà mẹ và trẻ em. Bố trí các điểm uống cố định tại Trạm Y tế theo các khung giờ tránh tập trung đông người cùng một thời điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho các bà mẹ đưa trẻ trong độ tuổi đến uống vitamin A.
801de8cf0909c9579018.jpeg

Tại các điểm uống vitamin A cho trẻ em, cán bộ y tế cũng tiến hành, cân và đo chiều cao, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ, đồng thời tổ chức truyền thông, tư vấn cho các bà mẹ về chế độ dinh dưỡng hợp lý, cách  chăm sóc trẻ, phòng chống suy dinh dưỡng và ngăn ngừa tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em.

Được biết, Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ, đặc biệt là phát triển của các mô trong hệ cơ xương. Vitamin A giúp duy trì cấu trúc bình thường của da và niêm mạc, bảo vệ mắt, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm ở trẻ. Thiếu Vitamin A, trẻ dễ bị các bệnh nhiễm trùng, biếng ăn, kén ăn, chậm lớn và ảnh hưởng tới phát triển trí tuệ của trẻ.

Theo đó, trong ngày 1/6, Trạm y tế các xã, thị trấn đã tổ chức cho 20.554 trẻ từ 6-60 tháng tuổi uống Vitamin A, người dân rất tích cực tham gia hưởng ứng chương trình, đưa đón con em đến địa điểm Trạm y tế đúng giờ để uống Vitamin A./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
9216035