QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

XÂY DỰNG CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG SÁNG, XANH, SẠCH ĐẸP

Hội nghị trực tuyến giao ban kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường; tiên độ GPMB và tình hình thực hiện các dự án.

Sáng ngày 9/10/2020, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường; Tiến độ GPMB và tình hình thực hiện các dự án.

Thôn Trà La xã Hoằng Xuân huy động sức dân xây dựng thôn kiểu mẫu

Thời gian qua, việc làm tốt công tác huy động nguồn lực xã hội hóa đã góp phần quan trọng vào kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn Trà La xã Hoằng Xuân. Cùng với thôn Xuân Phú, thôn Trà La xã Hoằng Xuân đang phấn đấu xây dựng thôn kiểu mẫu trong năm 2020.

Thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân – khơi dậy sức dân, huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới.

“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân đã luôn chú trọng công tác dân vận trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh của thôn. Trong đó, không thể không nhắc đến chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở nơi đây.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm xã Hoằng Lộc và trồng cây lưu niệm tại Ao cá Bác Hồ

Là một trong những xã được chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020, trong thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền cấp trên, xã Hoằng Lộc đã đầu tư nhiều hạng mục công trình và hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, được huyện ghi nhận và đánh giá cao. Chiều ngày 26/9/2020, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, trao đổi với địa phương về nhiệm vụ hoàn thành xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao và trồng cây lưu niệm tại Ao cá Bác Hồ.

Xây dựng trường THCS Hoằng Thanh sáng, xanh, sạch đẹp

Đi lên từ chỗ cơ sở vật chất, trang bị còn nghèo nàn nhưng với sự nỗ lực và cố gắng, Trường THCS Hoằng Thanh đã đạt được những thành công đáng tự hào. Cùng với các hoạt động chuyên môn, những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đầu tư phát triển cơ sở vật chất trường lớp với tiêu chí xây dựng môi trường sư phạm thân thiện và ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy trong nhà trường.

Hội nghị giao ban Kế hoạch 99, báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, báo cáo tính hình thực hiện các dự án

Chiều ngày 11/9/2020, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban Kế hoạch 99, báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, báo cáo tính hình thực hiện các dự án bằng hội nghị trực tuyến. Đồng chí Lê Hồng Quang - Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đoàn thanh niên huyện Hoằng Hoá tổ chức lễ ra quân phát động “làm sạch tuyến đê quê hương” và triển khai kế hoạch “chỉnh trang cảnh quan, khai thác có hiệu quả sân vận động các xã, thị trấn trên địa bàn”

Chiều ngày 11/9/2020, tại hội trường UBND xã Hoằng Xuân, Đoàn thanh niên huyện Hoằng Hoá tổ chức lễ ra quân phát động “làm sạch tuyến đê quê hương” và triển khai kế hoạch “chỉnh trang cảnh quan, khai thác có hiệu quả sân vận động các xã, thị trấn trên địa bàn”.

Hoằng Hải với phong trào chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn

Hoằng Hải là địa phương vùng biển có xuất phát điểm thấp, đời sống còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, cùng với Hoằng Yến, Hoằng Hải là xã về đích NTM cuối cùng của huyện vào cuối năm 2019. Để có diện mạo vùng quê NTM như hôm nay, là cả một thành quả to lớn của cán bộ và nhân dân Hoằng Hải trong việc huy động mọi nguồn lực xây dựng nhiều công trình, hạng mục, sự chung sức, chung lòng trong giữ gìn và phát huy những thành quả đã đạt được, ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường, bộ mặt của một xã nghèo như được khoác lên mình tấm áo mới. Việc chỉnh trang cảnh quang, đảm bảo vệ sinh môi trường ở xã Hoằng Hải đang tiếp tục được cán bộ và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực, xây dựng xã NTM ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Diện mạo NTM nâng cao ở Hoằng Lộc qua góc ảnh

Ngay sau khi được huyện lựa chọn xây dựng xã chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, xã Hoằng Lộc đã tập trung đánh giá lại từng tiêu chí của xã NTM, trên cơ sở đó, xã xây dựng lộ trình thực hiện, nhằm củng cố, hoàn thiện các tiêu chí theo hướng nâng cao, phấn đấu “về đích” xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2020.

Hoằng Thịnh: tiếp tục ra quân thực hiện chỉnh trang cảnh quang, tổng dọn vệ sinh môi trường

Để tiếp tục duy trì các tuyến đường hoa, cây cảnh trên các tuyến, chiều ngày 30.08, trong không khí sôi nổi hướng về Quốc khánh mùng 02.09, Hoằng Thịnh đã phát động cán bộ công chức, các tổ chức chính trị xã hội đồng loạt ra quân dọn cỏ, chỉnh trang lại hoa, cây cảnh trên các tuyến đường hoa đã trồng và tổng dọn vệ sinh trục đường chính.

Hội LHPN Thị trấn Bút Sơn: nhiều hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn.

Nhằm phát động phong trào bảo vệ môi trường trong cộng đồng khu dân cư, và góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc thay đổi chất lượng, điều kiện sống, trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Bút Sơn tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn.

Sự cần thiết phải đặt tên đường phố, thôn, xóm và gắn biển số nhà

Tên đường phố, số nhà không đơn thuần để thuận tiện trong công tác quản lý đô thị , địa bàn hoặc trong cách gọi tên và nhận biết địa chỉ giao dịch, tăng thêm sự văn minh mà mỗi tên đường, tên phố còn tích hợp nhiều giá trị văn hoá một làng quê. Bên cạnh đó, việc đặt tên các tuyến đường, phố khách quan, nhằm chỉnh trang đô thị, xây dựng làng quê trở nên văn minh; từng bước hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của huyện trở thành đô thị văn minh hiện đại. Đây cũng là cơ sở đảm bảo các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước ở địa phương, phấn đấu đưa thị huyện trở thành thị xã trước năm 2030.
Truy cập
Hôm nay:
3950
Hôm qua:
3952
Tuần này:
30296
Tháng này:
144229
Tất cả:
5239939