QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tăng cường công tác quản lý các hoạt động du lịch tại Khu du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 08:48:48 30/04/2021 (GMT+7)

Để các hoạt động du lịch tại Khu du lịch (KDL) biển Hải Tiến đi vào nề nếp, quy củ, tạo nên sự văn minh, lịch sự và ngày càng làm hài lòng mọi khách du lịch khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng, huyện Hoằng Hóa đang tăng cường công tác quản lý các hoạt động du lịch tại KDL.


1.jpg

UBND huyện đã kiện toàn Ban quản lý KDL biển Hải Tiến với 17 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban. Ban quản lý KDL có nhiệm vụ tổ chức lễ khai mạc và tổng kết hoạt động KDL Hải Tiến hàng năm, quản lý các hoạt động phục vụ du lịch có tính chất liên xã như: hoạt động xe điện 4 bánh, cứu nạn, cứu hộ, tuyên truyền - quảng bá, chỉ đạo - điều hành các phòng, ngành cấp huyện, UBND các xã trong KDL thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực đã được phân công.

2..jpg

Bên cạnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong ban, Ban quản lý KDL biển Hải Tiến cũng đã thành lập 1 tổ thường trực và 4 tổ phụ trách thuộc Ban quản lý, gồm tổ phụ trách an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, công tác cứu nạn,cứu hộ: chịu trách nhiệm bảo đảm ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ tại khu du lịch, xử lý nghiêm xe điện 4 bánh và các loại phương tiện vận tải, hành khách ko đủ điều kiện hoạt động, bố trí lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết để thường trực cứu nạn, cứu hộ, tổ chức tuần tra, tổ chức tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ thuộc phạm vi quản lý; tổ phụ trách công tác vệ sinh môi trường; tổ quản lý hoạt động dịch vụ thương mại, an toàn thực phẩm có nhiệm vụ quản lý, sắp xếp, bố trí hợp lý các tổ chức cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu kinh doanh, dịch vụ du lịch tại KDL theo đúng quy định, tăng cường công tác quản lý thị trường, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, quản lý công tác vệ sinh ATTP trong KDL; tổ phụ trách tuyên truyền và trực thông tin.

3..jpg

Về quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe điện 4 bánh tại KDL biển Hải Tiến, huyện đã triển khai phương án quản lý, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, các cấp, các ngành để khắc phục những tồn tại như: tình trạng xe điện 4 bánh tự phát, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không có đăng ký đăng kiểm, người điều khiển xe không có giấy phép lái xe, thiếu văn minh, vé xe chưa được niêm yết giá, một số phương tiện trong quá trình hoạt động còn đậu đỗ, đón khách chưa đúng điểm,vv...

4.jpg

Bên cạnh chú trọng việc mở rộng các dịch vụ vui chơi, giải trí và đầu tư xây dựng thêm các hạng mục du lịch, thì công tác đảm bảo ANTT, vệ sinh môi trường tại khu du lịch được các công ty đầu tư du lịch đặc biệt quan tâm, như mua sắm phao cứu sinh, Cano cứu nạn. Trong khu nghỉ dưỡng, các công ty du lịch đã bố trí các thùng chứa rác thải, thường xuyên bố trí công nhân, xe chuyên dụng chở rác, quét dọn và thu gom vận chuyển rác thải hàng ngày, không để sảy ra các tụ điểm mất VSMT, tồn đọng rác thải trong khu du lịch. Phân công lực lượng kiểm tra trực vớt các chất thải trên mặt nước, nhằm đảm bảo vệ sinh cho du khách khi tắm biển. Hàng ngày, thu gom và xử lý kịp thời rác thải của các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh về nơi quy định, không để gây ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
3383
Hôm qua:
3891
Tuần này:
3383
Tháng này:
117518
Tất cả:
6940444