QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Nông nghiệp & PTNT

Hoằng Thắng: Thu hoạch Bí xanh – triển khai làm vụ đông 2021

Do chuyển đổi mục đích sử dụng đất nên trong số 180ha đất mầu ở Hoằng Thắng đến năm 2021, được giảm tiếp còn 125ha.

9 tháng đầu năm 2021, sản lượng thủy sản toàn huyện ước đạt 21.032 tấn

Theo tổng hợp từ Phòng NN và PTNT huyện: 9 tháng đầu năm 2021, lĩnh vực thủy sản trên địa bàn huyện có sự tăng trưởng khá trong cả đánh bắt và nuôi trồng.

Mắm tôm Lê Gia đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao quốc gia – thành quả của việc kinh doanh sản phẩm sạch, vì sức khỏe người tiêu dùng

Sản phẩm mắm tôm Lê Gia được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia không chỉ khẳng định chất lượng, thương hiệu của sản phẩm mắm tôm của Lê Gia được nâng lên tầm cao mới mà còn mở ra cơ hội tiêu thụ tốt sản phẩm ở thị trường trong nước đồng thời hướng đến xuất khẩu rộng rãi ở các nước hơn.

Hoằng Hoá – có 12 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 đến 5 sao.

Với chủ đề “phát triển sản phẩm chủ lực OCOP huyện Hoằng Hóa”, trong những năm qua, huyện Hoằng Hoá đã tập trung khởi động chương trình và xây dựng nhãn hiệu cho một số sản phẩm trong huyện. Sau gần 3 năm triển khai chương trình, đến hết tháng 8/2021, huyện Hoằng Hoá đã có 12 sản phẩm được cấp sao OCOP cấp tỉnh, từ 3 đến 5 sao.

Hoằng Hoá khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa năm 2021

Hiện nay, các cánh đồng lúa vụ mùa năm 2021 tại một số địa phương trên địa bàn huyện đang vào thời điểm lúa đỏ đuôi, chín rộ... tranh thủ thời tiết thuận lợi, đông đảo bà con nông dân khẩn trương tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa vụ mùa để chuẩn bị cho mùa vụ mới.

Mô hình nông nghiệp sạch của chàng kỹ sư Nhiệt

Sinh ra ở vùng quê có truyền thống thâm canh cây trồng hàng hóa nhưng học xong cấp 3, anh lại chọn thi vào khoa Nhiệt- Đại học Bách khoa- Hà Nội. Như một cái duyên cộng với trăn trở trước vất vả, cực nhọc của những người nông dân trong xã trong đó có hình bóng của bố, mẹ sau những vụ Dưa chuẩn bị đến kỳ thu hoạch gặp mưa, bão dẫn đến thất thu. .. Năm 2019, anh Công đã mạnh dạn đầu tư và thành lập HTX nông nghiệp xanh- công nghệ cao thuộc thôn Hồng Nhuệ 2- xã Hoằng Thắng. Đây là mô hình mới, tiêu biểu của xã.

Xã Hoằng Thanh tăng cường công tác phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn

Là một xã ven biển, hàng năm Hoằng Thanh thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thiên tai đặc biệt là mưa lũ. Vì vậy công tác phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) được xã xác định là nhiệm vụ quan trọng trong năm.

7 tháng năm 2021, toàn huyện đã trồng gần 50 nghìn cây xanh, cây bóng mát

Thực hiện kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của UBND huyện, năm 2021, các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục tích cực trồng cây xanh, cây bóng mát, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, nâng cao đời sống người dân địa phương.

Hoằng Hoá thêm 2 sản phẩm OCOP được Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa xếp hạng 3 sao.

Vừa qua, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2021. Huyện Hoằng Hoá có 2 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP 3 sao.

UBND huyện Hoằng Hoá đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất, nâng cao chất lượng, sản phẩm cây thuốc lào năm 2022 trên địa bàn huyện

Sáng ngày 5/8/2021, tại hội trường văn hoá xã Hoằng Tân, UBND huyện Hoằng Hoá đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất, nâng cao chất lượng, sản phẩm cây thuốc lào năm 2022 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Hoằng Hoá nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống bệnh cúm A/H5N8

Trước nguy cơ phát sinh, lây lan của bệnh cúm gia cầm A/H5N8, huyện Hoằng Hoá đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.
Truy cập
Hôm nay:
3056
Hôm qua:
3891
Tuần này:
3056
Tháng này:
117191
Tất cả:
6940117