QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN HOẰNG HÓA

Hội nghị giao ban công tác Chuyển đổi số (CĐS) quý 1/2024

Chiều 27/3, đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ CĐS huyện chủ trì hội nghị.

Ngành giáo dục huyện tích cực thực hiện chuyển đổi số

Nhờ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, những năm gần đây, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hoá có nhiều đổi mới tích cực. Từ đó, thay đổi phương pháp dạy, học truyền thống sang giảng dạy, học tập tích cực, giúp thầy và trò phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, chủ động, hiệu quả, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện các nội dung, chỉ tiêu chuyển đổi số trên địa bàn huyện Hoằng Hoá năm 2023

Sáng ngày 27/11/2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nội dung, chỉ tiêu chuyển đổi số trên địa bàn huyện Hoằng Hoá năm 2023. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện chủ trì hội nghị.

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Hoằng Hóa

Bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ thông tin và xã hội, yêu cầu đổi mới trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã được đặt ra, gần đây, các địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực thực hiện chuyển đổi số trong phát triển kinh tế - xã hội, điều hành, cải cách thủ tục hành chính.

Thúc đẩy chuyển đổi số tại các HTX trong lĩnh vực nông nghiệp

So với các phương thức tiêu thụ truyền thống, các kênh bán hàng thông qua các sàn thương mại điện tử như: Postmart.vn, Lazada, Shopee; phần mềm kết nối cung - cầu nongsanantoanthanhhoa.vn; các trang mạng xã hội như: zalo, facebook đã mở thêm cơ hội mới, giúp các HTX giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng không giới hạn không gian qua môi trường mạng.

Hoằng Hóa phát triển sản phẩm OCOP gắn liền với chuyển đổi số.

Hiện nay các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện đã và đang vận dụng công nghệ số nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, năng lực cạnh tranh và tham gia vào các chuỗi giá trị, góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Thanh niên trong huyện cần tham gia tích cực vào đấu tranh, phản bác thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng

Như chúng ta đã biết, hiện nay trước sự bùng nổ của công nghệ, thời đại 4.0 đang ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống bao gồm tích cực là chủ yếu, song cũng không tránh khỏi những tiêu cực, trong đó phải nói đến một bộ phận giới trẻ hiện nay sống “quá lệ thuộc” vào mạng xã hội và có những cái nhìn cũng như hành động sai trái.

Ngành giáo dục huyện Hoằng Hoá tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

Chuyển đổi số đang là chủ trương lớn của Chính phủ và mọi ngành nghề, trong đó có giáo dục. Vì vậy, những năm gần đây, đặc biệt là khi dịch COVID-19 bùng phát, ngành giáo dục tỉnh Thanh Hoá nói chung, huyện Hoằng Hoá nói riêng đang từng bước thay đổi; ứng dụng tiến bộ công nghệ để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng, xây dựng nền giáo dục mở thích ứng trên nền tảng số góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục.

Hoằng Hóa chuyển đổi số phục vụ người dân

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là động lực tạo sự phát triển đột phá, huyện đã dành nguồn lực và đề ra các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn. Trong đó, huyện xác định trọng tâm là xây dựng chính quyền số, góp phần phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Huyện Hoằng Hóa đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số

Thời gian qua, công tác xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã được các cấp ủy, chính quyền quan tâm sâu sắc, chỉ đạo triển khai, thực hiện. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người dân về số hóa, ứng dụng số hóa và chuyển đổi số được nâng lên, góp phần thay đổi tư duy, phương thức, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức.

Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch trên nền cơ sở dữ liệu Quốc gia

Chiều ngày 01.11.2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng hóa đã tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch trên nền cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và chỉ đạt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- Phó CT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Huyện Hoằng Hóa, hướng đến chuyển đổi số trong truyền thanh cơ sở

Truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông (hay còn gọi là đài truyền thanh thông minh) góp phần giảm thiểu những hạn chế trong công tác thông tin tuyên truyền, từng bước phát huy tốt hơn hiệu quả trong việc truyền tải tin tức đến người dân ở cơ sở.
Truy cập
Hôm nay:
10031
Hôm qua:
17459
Tuần này:
93890
Tháng này:
227624
Tất cả:
12237904