QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Tiến: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 46 của Huyện ủy, KH99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo VSMT

Đăng lúc: 09:49:59 21/09/2022 (GMT+7)

Vừa qua, xã Hoằng Tiến tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 46 của Huyện ủy, KH99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo VSMT; 1 năm thực hiện Chỉ thị 09 của Huyện ủy, KH89, Đề án 1089 của UBND huyện về “mỗi xã, thị trấn mỗi năm xây dựng một tổ dân phố kiểu mẫu, giai đoạn 2021-2025”; Đề án cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu trên địa bàn xã.

 1. Đc Lê Văn Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hoằng Tiến khai mạc hội nghị.jpg
Đc Lê Văn Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hoằng Tiến khai mạc hội nghị

Sau 3 năm tích cực thực hiện Kết luận số 46 và Kế hoạch 99 của UBND huyện, bộ mặt NTM của xã Hoằng Tiến đã thực sự khởi sắc với những gam màu tươi sáng. Xã đã nhanh chóng đưa xã NTM trở thành xã NTM nâng cao, đời sống kinh tế người dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư nâng cấp, đồng bộ và khang trang. Đặc biệt, cảnh quan và môi trường trở nên sáng, xanh, sạch đẹp hơn. Tiêu biểu là ý thức người dân trong việc giữ gìn môi trường sống thêm sạch và trong lành được nâng lên. Xã Hoằng Tiến đã tổ chức nhiều đợt ra quân dọn VSMT, mua 342 thùng đựng rác thải chuyên dụng, lắp bể thu gom vỏ thuốc BVTV và vận động nhân dân làm 700 thùng đựng rác thải từ thùng sơn cũ; đào 60 hố rác tự phân hủy tại gia đình; 100% các hộ dân đóng phí thu gom rác thải, tổ chức nạo vét, phát quang 3,5km kênh mương,… Đến nay toàn bộ hệ thống đường giao thông trên địa bàn xã được bê tông hóa hoặc thảm nhựa, 2 bên đường được trồng hoa, cây xanh, tường rào được quét vôi ve sạch đẹp hoặc vẽ trang bích họa, 15km đường điện chiếu sáng công cộng được đầu tư xây lắp phủ sáng toàn xã, từ sự hỗ trợ của xã và đóng góp của nhân dân, lát đá vỉa hè, xây dựng rãnh thoát nước khu dân cư, chỉnh trang các nhà văn hóa, sân văn hóa thôn và các công trình phụ trợ. Trên các trục đường chính đi khu du lịch biển Hải Tiến được xã quan tâm chỉnh trang, luôn sạch sẽ; xây mới cổng chào xã, lắp các cụm đèn trang trí, vv…

2......jpg

Về thực hiện Chỉ thị 09 của Huyện ủy, KH89, đề án 1089 của UBND huyện về “Mỗi xã, thị trấn mỗi năm xây dựng một tổ dân phố kiểu mẫu, giai đoạn 2021-2025”; Đề án “Cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu trên địa bàn xã”: Đến nay xã Hoằng Tiến đã có thôn Kim Sơn được công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2021. Xã tiếp tục tập trung xây dựng thôn Đông Thành và thôn Phong Lan đạt thôn NTM kiểu mẫu năm 2022. Người dân ở các thôn đều tham gia tích cực đóng góp tiền của, ngày công và ủng hộ chủ trương xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, trong đó, đối với hộ có vườn đã chỉnh trang nhà ở gọn gàng, ngăn nắp, dọn dẹp vườn hộ tạo cảnh quan thoáng mát giữa nhà và vườn. Xã Hoằng Tiến có gần 800 hộ có vườn, phần lớn các hộ này đều thực hiện cải tạo vườn hộ, năm 2021, đã có 7 hộ xây dựng thành công vườn mẫu, năm 2022, xã Hoằng Tiến phấn đấu xây dựng thêm 12 vườn mẫu. Trong quá trình các hộ cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu đều có sự hướng dẫn của cán bộ xã và chính sách khuyến khích của địa phương.

3. Xã Hoằng Tiến khen thường cho các taapk thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.jpg
 Xã Hoằng Tiến khen thường cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
4. ...........jpg

Nhân dịp này, xã Hoằng Tiến đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, tham gia tích cực vào phong trào chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu trên địa bàn./.

Phương Trang - Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
4615
Hôm qua:
10666
Tuần này:
52375
Tháng này:
22291
Tất cả:
11278137