QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Đằng Trung- xã Hoằng Đạo công bố danh hiệu thôn đạt kiểu mẫu

Đăng lúc: 14:44:11 31/07/2022 (GMT+7)

Ngày 31.7, xã Hoằng Đạo đã long trọng tổ chức lễ công bố danh hiệu thôn Đằng Trung đạt thôn kiểu mẫu. đây là thôn đầu tiên của xã đạt thôn kiểu mẫu năm 2021.

 2....jpg
 3.jpg
4.....jpg

Về dự có đồng chí Lê Xuân Thu-  Tỉnh  ủy viên- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồngchí Lê Hồng Quang- TVHU- Phó chủ tịch TT UBND huyện, các đồng chí đại diện các ban, các phòng Chuyên môn UBND, trưởng các đòn thể chính trị- xã hội huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, thường trực HĐND- UBMTTQ xã, các đoàn thể xã Hoằng Đạo cùng cán bộ, nhân dân và con em xa quê thôn Đằng Trung- Xã Hoằng Đạo.

Trước  khi bước vào nội dung chính của buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc do  đội văn nghệ thôi biểu diễn.

1...jpg

5...jpg

 6....jpg
7....jpg

thôn Đằng Trung nằm ở phía Đông Nam xã Hoằng Đạo, có 165 hộ với 665 nhân khẩu. Thôn có truyền thống cách mạng, nhân dân đoàn kết, cần cù chịu khó. Thực hiện chỉ đạo của huyện, xã,  của ban phát triển thôn, các hộ dân đã tiến hành cải tạo lại vườn tạp; triển khai xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả, như mô hình trồng cây bí xanh, cây dưa hấu, cây ớt xuất khẩu;  chăn  nuôi, nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm thẻ chân trắng... đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân; thôn có 76 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, chủ yếu trong các lĩnh vực, thương mại, dịch vụ. Các cơ sở hoạt động kinh doanh, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Riêng trong năm 2021, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng hệ thống chiếu sáng được 2,0 km; xây dựng nhà văn hóa và các công trình phụ trợ, xây bồn hoa, chỉnh trang đường giao thông, rãnh thoát nước….với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2021 là:   14.052,0 triệu đồng. Trong đó: Nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn gần 10.852,0 triệu đồng, nâng cấp công trình nhà văn hóa, đường giao thông, đường điện chiếu sang;chỉnh trang nhà cửa và cải tạo vườn hộ, xâu dựng vườn mẫu. An ninh trật tự luôn được giữ vững, không có đơn thư khiếu nại tố cáo, không có người vi phạm pháp luật, nhân dân trong thôn đều yên tâm lao động sản xuất. Với những kết quả đạt được, UBND huyện đã công nhận thôn Đằng Trung  đạt thôn NTM kiểu mẫu. Đây là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ và Nhân dân trong thôn góp phần vào việc xây dựng xã Hoằng Đạo đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

8 lâ.jpg

9...jpg

 10....jpg
11....jpg

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Xuân Thu –  Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBDN huyện đã trao giấy chứng nhận thôn Đằng Trung, xã Hoằng Đạo đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và kèm theo phần thưởng 100 triệu đồng; đại diện cho UBMTTQ, các đòn thể chính trị xã hội, đồng chí Hoàng Thị Định- UVBCH Đảng bộ huyện- C hủ tịch hội Phụ nữ huyện cũng đã tặng hoa và quà chúc mừng thôn;  lãnh đạo xã Hoằng Đạo cũng đã tặng hoa và phần thưởng trị giá 100 triệu đồng cho thôn Đằng Trung./.

Tuyết Mai: TT VHTTTT &DL

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
5290
Hôm qua:
6631
Tuần này:
24580
Tháng này:
35413
Tất cả:
8853052