QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Lê Giang xã Hoằng Đông đoàn kết, nỗ lực xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 14:57:41 08/11/2022 (GMT+7)

Lê Giang là thôn được xã Hoằng Đông chọn là thôn điểm xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong thôn đã đồng tình hưởng ứng và tích cực thực hiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu. Và điều phấn khởi hơn cả là sau bao nỗ lực cố gắng, đến nay thôn Lê Giang xã Hoằng Đông đã được công nhận thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu và sẽ tổ chức đón chuẩn vào ngày 13/11 sắp tới.

1. Nhà văn hóa thôn Lê Giang xã Hoằng Đông được cải tạo lại rộng rãi hơn.jpg
Nhà văn hóa thôn Lê Giang xã Hoằng Đông được cải tạo lại rộng rãi hơn

Nhìn lại chặng đường gian nan mà cán bộ và nhân dân thôn Lê Giang đã cùng nhau cố gắng vượt qua cùng sự quan tâm của cấp ủy chính quyền xã Hoằng Đông trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu mới thấy kết quả như ngày hôm nay rất đáng tự hào. Bộ mặt nông thôn khang trang hơn, sáng xanh sạch đẹp hơn. Những tuyến đường thôn được thảm nhựa phẳng lỳ, tường rào được quét vôi ve mới đồng bộ, vẽ tranh bích họa; dọc 2 bên lề đường là những đường hoa, đường cây xanh. Mỗi nhà dân đều đã có thùng đựng rác thải, nhà cửa và vườn hộ được sắp xếp gọn gàng, bố trí cây trồng phù hợp, hiệu quả hơn.

Việc triển khai đồng bộ các giải pháp đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Lê Giang; người dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tự giác tham gia xây dựng thôn NTM kiểu mẫu; nhân dân là người xây dựng và là người trực tiếp hưởng thụ; các công trình hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng hoàn thiện theo quy chuẩn đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, cảnh quan môi trường trong khu dân cư có nhiều khởi sắc; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

2. Phần lớn các đoạn đường chính trong thôn Lê Giang xã Hoằng Đông đều được thảm nhựa.jpg
Phần lớn các đoạn đường chính trong thôn Lê Giang xã Hoằng Đông đều được thảm nhựa

Công tác phát triển sản xuất, kinh tế hộ có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng lên, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể; trong thôn không còn hộ nghèo, lao động tham gia đi XKLĐ và theo các ngành nghề, 97,76% lao động đều có việc làm. Hiện thu nhập bình quân/người của người dân thôn Lê Giang đã đạt 69,3 triệu đồng/người/năm.

3... Và được trồng hoa tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.jpg
... Và được trồng hoa tạo cảnh quan xanh sạch đẹp

Trong quá trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, thôn Lê Giang luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Văn phòng Điều phối NTM huyện, tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã; đặc biệt, được sự đồng tình ủng hộ của người dân trong thôn trong việc đóng góp tiền, vật tư, ngày công lao động để chung tay xây dựng thành công mô hình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Công tác tuyên truyền, phổ biến về các chủ trương, chính sách, nội dung về xây dựng thôn NTM kiểu mẫu đã được Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Hoằng Đông quan tâm triển khai, phổ biến đến tất cả cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã, đặc biệt là nhân dân thôn Lê Giang để giúp cho cán bộ và nhân dân hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa, nội dung, của việc xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, từ đó nhân dân đồng thuận và chủ động tham gia vào các nội dung xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

4. Người dân thôn Lê Giang đã tích cực cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, trồng nhiều cho giá trị kinh tế cao.jpg
 Người dân thôn Lê Giang đã tích cực cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, trồng nhiều cho giá trị kinh tế cao
 

Thôn triển khai xây dựng mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm đối với cây Khoai tây Đức; Các hộ dân đã tiến hành xây dựng vườn mẫu, cải tạo lại vườn tạp theo Đề án 1089 của UBND huyện làm đẹp cảnh quan nông hộ và mang hiệu quả kinh tế cho người dân trong thôn; Về chăn nuôi, trong thôn có 4 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, tạo thu nhập ổn định cho gia đình; chú trọng đầu tư Nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghệ cao, ngoài ra xuất khẩu lao động cũng góp phần không nhỏ để nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân trong thôn.

Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn thôn Lê Giang được đảm bảo: rác thải sinh hoạt trong thôn được hợp đồng với công ty TNHH Thành Đạt thu gom và vận chuyển ra khỏi địa phương để xử lý theo quy định; Công tác vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm được duy trì 1 tuần 1 lần; Chi hội phụ nữ thôn Lê Giang phát động nhiều phong trào trong nhân dân như “Nhà sạch vườn đẹp”,“Năm không ba sạch”…, các tuyến đường giao thông được trồng cây bóng mát, trồng hoa, trồng cây hàng rào tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch đẹp. Tình hình an ninh trật tự trong thôn được duy trì ổn định, không có tệ nạn xã hội. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2021 là: 13 tỷ 474 triệu đồng, trong đó xã hội hoá xây dựng đường điện sáng trong thôn 886 triệu đồng; xã hội hóa đầu tư nâng cấp công trình nhà văn hóa, đường giao thông, rãnh thoát nước có nắp đậy…: 650 triệu đồng; chỉnh trang nhà văn hóa thôn, xây dựng cổng chào thôn: 373 triệu đồng. Ngoài ra còn huy động được hơn 2.500 ngày công quét dọn vệ sinh, trồng cây, chỉnh trang cảnh quan và vận động 4 hộ dân hiến được 165 m2 đất để xây dựng mở rộng đường thôn; kêu gọi con em xa quê ủng hộ xây dựng nông thôn kiểu mẫu với số tiền: 65 triệu đồng.

Giờ đây người dân Lê Giang xã Hoằng Đông phấn khởi trước diện mạo mới của thôn, thêm tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước – điều đó thêm 1 lần nữa khẳng định khi ý đảng lòng dân cùng 1 hướng thì việc gì khó đều thành công…

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
3901
Hôm qua:
10666
Tuần này:
51661
Tháng này:
21577
Tất cả:
11277423