QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Đông sơ kết thực hiện KH 99, KH89, Đề án 1089 của UBND huyện

Đăng lúc: 19:34:29 12/09/2022 (GMT+7)

Vừa qua, xã Hoằng Đông đã sơ kết 3 năm thực hiện KH 99 về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, 1 năm thực hiện chỉ thị 09 của BTV Huyện ủy, kế hoạch 89 và Đề án 1089 của UBND huyện về xây dựng thôn, tổ dưa phố kiểu mẫu, cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu.

 1. Toàn cảnh hội nghị.jpg
 Toàn cảnh hội nghị

Tới dự có đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, lãnh đạo Phòng nội vụ, Phòng tư pháp huyện.

Sau 3 năm thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện, 1 năm thự hiện Chỉ thị số 09 của BTV Huyện ủy, kế hoạch 89 và ĐA 1089 của UBND huyện, bộ mặt nông thôn của xã vùng biển Hoằng Đông đã thực sự thay đổi, cảnh quan sáng, xanh, sạch đẹp, thay đổi mạnh mẽ ý thức của nhân dân, cùng với cấp ủy chính quyền hăng hái tham gia phong trào chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Điển hình: đường điện chiếu sáng công cộng đã xây dựng và đưa vào sử dụng trên 22km phủ sáng toàn bộ các tuyến đường lớn nhỏ trong các thôn, tiến hành lát đá vỉa hè, làm rãnh thoát nước có nắp đậy trong khu dân cư, trồng hơn 2,3km đường hoa, 576 cây xanh được trồng mới tạo nên những tuyến đường tươi sáng, rực rỡ sắc hoa, gần 14 m2 tường rào trong xã được quét vôi ve đồng màu, vẽ tranh bích họa, sạch đẹp, hơn 61% các hộ dân đã tự phân loải rác thải tại nhà, đầu tư mới 215 thùng chứa rác thải và tận dụng thùng sơn cũ làm thùng phân loại rác thải với số lượng 1.265 thùng, người dân đã có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung, thường xuyên ra quân dọn VSMT.

2. Ông Lê Văn Phán - Bí thư Đang ủy xã Hoằng Đông phát biểu ý kiến khai mạc.jpg
Ông Lê Văn Phán - Bí thư Đang ủy xã Hoằng Đông phát biểu ý kiến khai mạc

Xã Hoằng Đông lựa chọn thôn Lê Giang là thôn điểm xây dựng thôn kiểu mẫu, đến hết năm 2021, thôn Lê Giang đã hoàn thành các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu và chờ huyện công nhận. Trong quá trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, được sự quan tâm giúp đỡ của huyện, của xã, cán bộ và nhân dân thôn Lê Giang đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện các tiêu chí, huy động sự người sức của và được người dân hưởng ứng tích cực.

Toàn xã hiện có 612 hộ có vườn, đến nay xã Hoằng Đông đã xây dựng được 4 vườn mẫu, việc cải tạo vườn hộ được đông đảo người dân thực hiện...

3. Đc Lê Xuân Thu - TUV - Bí thư Huyện ủy  CT.HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.jpg

Đc Lê Xuân Thu - TUV - Bí thư Huyện ủy  CT.HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Hoằng Đông đã đạt được trong thực hiện phong trào chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo VSMT, thực hiện Chỉ thị 09 của BTV Huyện ủy, KH89, ĐA 1089 của UBND huyện. Đồng chí cũng để nghị: xã Hoằng Đông tiếp tục duy trì hiệu quả hơn nữa KH99, thực hiện Chỉ thị 09 của BTV Huyện ủy, KH89, ĐA 1089 của UBND huyện, tạo thành phong trào rộng khắp trên địa bàn xã, đặc biệt huy động sự vào cuộc của mọi người dân cùng chung tay xây dựng xã nhà sáng xanh sạch đẹp.

4.jpg

5.jpg


 6.jpg

 

Dịp này, xã Hoẵng Đông đã tặng giấy khen cho 5 tập thể 16 cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện KH99, KH89, ĐA 1089 của UBND huyện./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
2532
Hôm qua:
21907
Tuần này:
49510
Tháng này:
117412
Tất cả:
9114996