QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Xuân – tiếp nhận và trồng 400 cây sao đen từ hỗ trợ của ông Mai Xuân Phương – chủ doanh nghiệp Phương Na xã Hoằng Kim và hội từ thiện Thanh Hóa.

Đăng lúc: 20:39:29 10/10/2021 (GMT+7)

Ngày 9/10/2021, xã Hoằng Xuân đã tiếp nhận và tổ chức trồng cây sao đen từ hỗ trợ của ông Mai Xuân Phương – chủ doanh nghiệp Phương Na xã Hoằng Kim và Hội từ thiện Thanh Hóa.

 Ảnh 1.jpg
Theo đó, từ sự kêu gọi, vận động xã hội hóa trong xây dựng NTM của xã Hoằng Xuân, ông Mai Xuân Phương – chủ doanh nghiệp Phương Na xã Hoằng Kim và Hội từ thiện Thanh Hóa đã cùng đóng góp hỗ trợ địa phương trong xây dựng NTM nâng cao.

Ảnh 2.jpg

Ngoài 400 cây sao đen hỗ trợ xã, Hội từ thiện Thanh Hóa còn tổ chức lao động về cùng xã Hoằng Xuân trồng cây. 200 cây sao đen được trồng trên tuyến đường mới dọc kênh Nam – là một trong những tuyến đường điểm trong xây dựng xã NTM Hoằng Xuân. Đoạn trồng sao đen có chiều dài 1,2 km, đoạn mở rộng sẽ được trồng vào thời gian tới; Đây cũng là tuyến đường nối liền 2 xã Hoằng Xuân và Hoằng Khánh cũ, là tuyến đường đẹp đưa du khách về với Phủ Vàng xã Hoằng Xuân. 200 cây sao đen còn lại, địa phương nhận hỗ trợ và cấp về các thôn trên địa bàn xã để trồng quanh khu vực nghĩa trang nhằm tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường ở các khu vực này.

Ảnh 3.jpg

Tại buổi ra quân trồng cây, đông đảo cán bộ xã và các thôn, cùng Hội từ thiện Thanh Hóa đã trực tiếp trồng cây, vun gốc đúng vào thời điểm trời mát mẻ, rất thuận lợi để cây sao đen bén rễ và phát triển.

Ảnh 4.jpg

Được biết, vừa qua, Hội từ thiện Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ xã Hoằng Kim 200 cây sao đen trồng tại khu vực núi Kim Sơn – nơi có chùa Kim Quy của xã Hoằng Kim.

Ảnh 5.jpg

Được biết, đến nay, xã Hoằng Xuân đã hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, đang chờ thẩm định, công nhận; xây dựng được 2 thôn kiểu mẫu, gồm thôn Trà La và thôn Hữu Khánh.

Ảnh 6.jpg

 

 Hệ thống cơ sở hạ tầng của xã khang trang, đồng bộ với những con đường trải nhựa, hệ thống điện chiếu sáng được đầu tư đến từng ngõ, xóm, hai bên đường sạch đẹp nhờ được tô điểm thêm bởi những bức tranh bích họa, tuyến đường cây xanh, đường hoa sinh động. Để đạt được thành quả, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Xuân đã nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đẩy nhanh các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, không ỷ nại, trông chờ vào sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, góp phần nâng cao đời sống người dân theo hướng bền vững.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
3457
Hôm qua:
3891
Tuần này:
3457
Tháng này:
117592
Tất cả:
6940518