QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa: Tổng kết công tác giải phóng mặt bằng và thi công tuyến đường Gòng - Hải Tiến (giai đoạn 1)

Đăng lúc: 15:20:52 27/04/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 26/4/2019, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác giải phòng mặt bằng (GPMB) và đầu tư xây dựng đường Gòng – Hải Tiến (giai đoạn 1).

Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND huyện – UBND huyện, Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện, Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể huyện, thành viên Hội đồng bồi thường GPMB và Ban quản lý dự án, Lãnh đạo các đơn vị: Công an, Điện lực, Viễn thông, Viettel Hoằng Hóa và các công ty liên danh thực hiện thi công công trình; Lãnh đạo cấp ủy – chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Hoằng Tiến, Hoằng Ngọc và lãnh đạo Thị trấn Bút Sơn, Hoằng Ngọc.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường từ QL1A đi khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (giai đoạn 1) được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại quyết định số 797/QĐ-UBND ngày 10/3/2016 v/v phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo đường từ QL1A đi khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (giai đoạn 1), với mục tiêu từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch trên địa bàn huyện Hoằng Hóa; cải thiện điều kiện đi lại của nhân dân, phục vụ phát triển KTXH của huyện; khai thác tiềm năng khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Quy mô đầu tư: nâng cấp cải tạo 7,8km đường cũ thành dường phố chính đô thị thứ yếu, điểm đầu: Km2+624,28 (điểm giao cắt giữa QL10 và đường tỉnh lộ 510 tại Thị trấn Bút Sơn), điểm cuối: Km10+492,91 tiếp nối với đường quy hoạch khu du lịch biển Hải Tiến, đi qua các xã Hoằng Tiến, Hoằng Ngọc, Hoằng Đạo và Thị trấn Bút Sơn; diện tích sử dụng 22,3ha; tổng mức đầu tư trên 333 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách TW thuộc chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng đối với xây dựng công trình và ngân sách huyện đối với GPMB; chủ đầu tư là UBND huyện Hoằng Hóa.

IMG_20190427_1.jpg

IMG_20190427_2.jpg

Ngay sau khi có chủ trương đầu tư, huyện Hoằng Hóa đã tập trung cao độ cho việc triển khai thực hiện dự án, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyên đến cơ sở; công tác GPMB được thực hiện đúng trình tự pháp luật, đồng thời tích cực tuyên truyền, động viên các hộ dân có công trình bị ảnh hưởng bởi dự án, kịp thời giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của các hộ với phương châm làm sao để các hộ dân có lợi nhất nhưng vẫn đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, do đó đã nhận được sự đồng tình của đa số nhân dân, nhất là các hộ bị ảnh hưởng.

Số hộ bị ảnh hưởng GPMB dự án là 395 hộ, tính đến nay, 100% hộ dân nói trên đã nhận tiền bồi thường GPMB và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Hiện toàn tuyến đường đã được rải nhựa xong và lắp đặt hệ thống đường điện ánh sáng; trên dải phân cách phần lớn đã được trồng hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan, điểm nhấn cho tuyến đường, đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện và phục vụ mùa du lịch năm 2019, tạo không khí phấn khởi cho bà con nhân dân trong huyện, đặc biệt là nhân dân các xã có tuyến đường chạy qua, tạo niềm tin vào các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Về công tác GPMB và đầu tư các khu tái định cư cũng được huyện tích cực triển khai thực hiện, đến nay nhà thầu đang khẩn trương thi công, đẩy nhanh tiến độ công trình, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ nhận tiền đền bù GPMB, bàn giao mặt bằng để xây dựng khu tái định cư.

1. Đc Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm phát biểu tại hội nghị.JPG
Đc Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả của huyện đạt được trong công tác GPMB, thi công và hoàn thành tuyến đường Gòng - Hải Tiến đảm bảo chất lượng, tiến độ; đối với huyện Hoằng Hóa đây là dự án có quy mô lớn nhất về nguồn vốn, do huyện làm chủ đầu tư, có số hộ dân bị ảnh hưởng GPMB nhiều, số tiền đền bù GPMB lớn, quá trình thực hiện GPMB thực hiện dự án gặp không ít khó khăn, song nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực và quyết tâm cao của cấp ủy – chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự ủng hộ đồng thuận của nhân dân, tuyến đường đã nhanh chóng hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, xử lý công việc linh hoạt của các phòng, ngành, Ban quản lý dự án huyện, các đơn vị trực tiếp thi công và các xã liên quan đến thực hiện dự án đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành tuyến đường. Bên cạnh đó, đồng chí biểu dương các hộ gia đình bị ảnh hưởng dự án đã tích cực, kịp thời GPMB đúng thời gian, làm gương cho các hộ khác, góp phần cho công tác GPMB đúng kế hoạch đề ra. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường Gòng - Hải Tiến (giai đoạn 1) thực sự là niềm phấn khởi lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoằng Hóa; tuyến đường không chỉ góp phần đắc lực thúc đẩy phát triển KTXH của huyện nhà, nhất là phát triển du lịch mà còn là “bộ mặt” của huyện Hoằng Hóa, góp phần thu hút đầu tư vào địa bàn.

2. Các đồng chí lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể....JPG
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể...
3.... và các cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác GPMB và quản lý đầu tư xây dựng tuyến đường Gòng - Hải Tiến (giai đoạn 1).JPG
... và các cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác GPMB và quản lý đầu tư xây dựng tuyến đường Gòng - Hải Tiến (giai đoạn 1)

Dịp này, huyện Hoằng Hóa đã khen thưởng cho 6 tập thể gồm: Ban quản lý dự án huyện, phòng kinh tế - hạ tầng, phòng tài nguyên – môi trường, Công ty TNHH Hoằng Tuấn, Công ty TNHH Lâm Sỹ, Công ty TNHH Mai Hương và khen thưởng cho 27 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác GPMB và quản lý đầu tư xây dựng tuyến đường./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1021
Hôm qua:
4054
Tuần này:
13560
Tháng này:
17008
Tất cả:
6544909