QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện thẩm định thôn Thanh Thịnh xã Hoằng Châu

Đăng lúc: 19:00:00 14/09/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 14/9/2023, Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện đã về thẩm định thôn Thanh Thịnh, xã Hoằng Châu đạt thôn NTM kiểu mẫu. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện, văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện. Phía xã có đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Bí thư đản ủy xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể xã, Bí thư, Trưởng thôn, Ban phát triển thôn Thanh Thịnh, Bí thư các thôn xã Hoằng Châu.
IMG_9592 2.jpg

 IMG_9594 2.jpg

Tại buổi kiểm tra, thẩm định, Đoàn công tác của huyện đã trực tiếp kiểm tra, rà soát thực tế các tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành 15/15 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu và 7 tiêu chí thôn kiểu mẫu đặc trưng của huyện. 

IMG_9598 2.jpg
Toàn cảnh hội nghị
IMG_9607.jpg
Đồng chí Hoàng Huy Nam - trưởng thôn thông qua báo cáo xây dựng thôn NTM kiểu mẫu
IMG_9610.jpg
Đồng chí Trần Anh Tuyển - Chủ tịch UBND xã Hoằng Châu phát biểu ý kiến

Qua báo cáo của Ban phát triển thôn Thanh Thịnh, Ban chỉ đạo xây dựng NTM và phát triển đô thị xã Hoằng Châu và ý kiến thảo luận tại hội nghị: Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, thôn Thanh Thịnh đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân tham gia, ủng hộ, đóng góp xây dựng thôn bằng nhiều hình thức như ủng hộ ngày công lao động, hỗ trợ kinh phí để triển khai các công trình trong thôn.

Đến cuối năm 2022, thôn đã hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu và các tiêu chí đặc trưng với tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu là 10 tỷ 159 triệu đồng, trong đó, nguồn hỗ trợ từ Ngân sách huyện 525 triệu đồng, xã 314 triệu đồng; nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn 1tỷ 385 triệu đồng để xây dựng các công trình trong thôn; Xã hội hóa trong nhân dân để mua thiết bị nhà văn hóa vật liệu xây dựng 355triệu đồng. Nhân dân hiến trên 1250m2 đất để mở rộng đường giao thông, xây dựng sân thể thao thôn, huy động nhân dân tham gia đóng góp trên 2000 ngày công lao động.

Về phát triển kinh tế, thôn có nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả như mô hình có lúa diện tích 9,5 ha, diện tích nuôi trồng thuỷ sản ngoại đê trên 50ha nuôi tôm, cua; có mô hình trồng hoa diện tích 1ha, trồng măng tây diện tích 2ha đem lại hiệu quả cao cho nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn Thanh Thịnh đã đạt 63,2 triệu đồng, không còn hộ nghèo, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 80,32%,... hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra thường xuyên.

IMG_9612.jpg
Các đồng chí trong đoàn thẩm định phát biểu ý kiến

IMG_9613 2.jpg

IMG_9619 2.jpg

IMG_9621 2.jpg

Tại hội nghị, các đồng chí trong đoàn thẩm định đã đóng góp và có định hướng cho thôn Thanh Thịnh tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu và duy trì các tiêu chí sau khi được công nhận.

IMG_9601 2.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương những nỗ lực, cố gắng và sự đoàn kết của nhân dân thôn Thanh Thịnh trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó đồng chí Phó chỉ tịch UBND huyện đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đề nghị xã, thôn rà soát điều chỉnh bổ sung các quy ước, hương ước về bảo vệ đường giao thông và quản lý vật nuôi; tăng cường tuyên truyền nhân dân sử dụng nước sạch. Đồng chí cũng mong rằng cán bộ và nhân dân thôn Thanh Thịnh nói riêng, xã Hoằng Châu nói chung cần cố gắng hơn nữa, huy động sức dân trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao, ngoài huy động nguồn lực về kinh phí thực hiện, cần sự đoàn kết, đồng lòng và ý thức trách nhiệm cao của mỗi người dân cùng thực hiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu, để xây dựng diện mạo thôn nổi bật hơn, trở thành thôn kiểu mẫu, tiêu biểu cho các thôn khác học tập, làm theo./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
4740
Hôm qua:
12555
Tuần này:
69997
Tháng này:
313557
Tất cả:
12811588