QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022 ở thôn Phúc Thọ -xã Hoằng Đức

Đăng lúc: 12:44:18 18/09/2023 (GMT+7)

Chiều 17/9, UBND xã Hoằng Đức đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa công nhận thôn Phúc Thọ- xã Hoằng Đức đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

1. các đại biểu dự lễ.jpg
các đại biểu dự lễ
2.jpg

Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư TT  huyện ủy  tới dự và chung vui với cán bộ và nhân dân trong thôn. Tới dự, chúc mừng còn có đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU-  Bí thư Đảng bộ TT Bút Sơn - Phó Trưởng Cụm KTXH số 3, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó CT UBND huyện,  đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể xã Hoằng Đức, cán bộ và nhân dân thôn Phúc Thọ cùng đông đảo con em xa quê trong thôn.

3. một số tiết mục văn ghệ đặc sắc tại buổi lễ.jpg
 một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ
4.jpg

5.jpg

6.jpg

Dự buổi lễ, còn có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã Hoằng Đức; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức xã; các đơn vị, doanh nghiệp, Ban Mặt trận thôn.

7. Đồng chí Nguyễn Đình Bằng- PBT- CT UBND xã khai mạc buổi lễ.jpg
 Đồng chí Nguyễn Đình Bằng- PBT- CT UBND xã khai mạc buổi lễ

Được hình thành từ thôn 1 và thôn 4 của xã, Phúc Thọ nằm ở phía Đông Bắc của xã, có tuyến đường tránh QL 10, sông Lạch Trường chạy qua, với tổng diện tích đất tự nhiên 47,50 ha.  255 hộ với 705 nhân khẩu.

8. ông Cao Xuân Thuông- Trưởng thôn báo cáo kết quả thôn thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu.jpg
ông Cao Xuân Thuông- Trưởng thôn báo cáo kết quả thôn thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu

Bắt tay  xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn mới có 12/15 tiêu chí và 2/7 tiêu chí đặc trương đạt nhưng với tinh thần đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, cán bộ và nhân dân thôn Phúc Thọ đã   hang hái chung sức đóng góp tiền, vật tư, ngày công lao động thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu và đến nay, thôn đã đạt 100% các tiêu chí, được chủ tịch UBND huyện  Hoằng Hóa ra quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 45 triệu đồng/người/năm năm 2019 lên 64,975 triệu đồng/người/ năm 2022. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều không còn.

9. ông Lê sỹ Thắng - Phó trưởng phòng Nội vụ công bố các QĐ của huyện.jpg
ông Lê sỹ Thắng - Phó trưởng phòng Nội vụ công bố các QĐ của huyện

Riêng trong năm 2022, cùng với sự hỗ trợ từ ngân sách các cấp, nguồn xã hội hóa, ủng hộ của con em xa quê và đóng góp của nhân dân, thôn đã đầu tư nâng cấp và xây dựng mới các tuyến đường: giao thông nông thôn, đường trục chính nội đồng, làm rãnh thoát nước có nắp đậy khu dân cư; lắp đặt  hệ thống điện chiếu sáng đường thôn. Cải tạo khu văn hóa thôn, khu vui chơi, công viên mi ni, cải tạo, nâng cấp nhà ở và công trình phụ trợ…Tổng kinh phí đã thực hiện: 6.550 triệu đồng. Riêng Nhân dân đóng góp: 2.850 triệu đồng, chiếm 45,04%. Thôn cũng đã thực hiện xã hội hóa: 650 triệu đồng, chiếm 8,40%.  Ngoài ra, nhân dân trong thôn đã hiến 60m2 đất ở, hiện vật và hàng ngàn ngày công để chỉnh trang các khu vực trồng hoa, cây xanh, quét vôi ve tường rào và nạo vét khơi thông cống rãnh đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường vv..

9.1.jpg


10.jpg

11. lãnh đạo xã Hoằng Đức trao quà cho thôn.jpg
lãnh đạo xã Hoằng Đức trao quà cho thôn 

Tại buổi lễ,  thừa ủy quyền của Huyện ủy, HĐND- UBND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư TT  huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó CT UBND huyện huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng, trao bằng công nhận thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu, trao danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu và tiền thưởng 100 triệu đồng của huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Phúc Thọ- xã Hoằng Đức; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoằng Đức đã tặng quà cho thôn.

12. đại diện con em xa quê, con em  của thôn đang công tác tại huyện cũng đã trao tặng thôn những  món quà ý nghĩa.jpg
 đại diện con em xa quê, con em  của thôn đang công tác tại huyện cũng đã trao tặng thôn những  món quà ý nghĩa
13.jpg

14.jpg

15. đồng chí BT đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ.jpg
 đồng chí BT đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ
16. và đồng chí Bí thư chi bộ- Trưởng BCTMT thôn phát động phong trào thi đua.jpg
và đồng chí Bí thư chi bộ- Trưởng BCTMT thôn phát động phong trào thi đua

 

 

Thôn cũng vinh dự được nhận nhiều hoa, quà tặng ý nghĩa từ các tập thể, cá nhân,  con em  địa phương công tác tại huyện và con em xa quê thành đạt ủng hộ xây dựng quê hương./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
5181
Hôm qua:
7908
Tuần này:
38003
Tháng này:
56975
Tất cả:
10679236