QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xuân sớm trên thôn kiểu mẫu Cự Đà – xã Hoằng Đức

Đăng lúc: 07:49:40 16/01/2023 (GMT+7)

Đến thôn Cự Đà (xã Hoằng Đức ) vào những ngày giáp Tết, chúng tôi cảm nhận mùa xuân đang đến thật gần. Đường vào thôn được dọn sạch sẽ với những đường tranh bích họa những rặng cây xanh bao quanh vườn nhà được cắt tỉa gọn gàng. Trong những ngôi nhà ven đường, người lớn tranh trí đèn nháy, chỉnh lại chiếc đèn lồng chuẩn bị đón tết ông táo- trẻ con cười vui ríu rít đón chờ Tết đến...

 1. công vào khu trung tâm văn hóa  thôn Cự Đà.jpg
cổng vào khu trung tâm văn hóa  thôn Cự Đà
2.jpg

3 đường được thảm nhựa phẳng lì.jpg
đường được thảm nhựa phẳng lì
Lê Thị Vinh, Bí thư Chi bộ -Trưởng ban công tác mặt trận thôn, tự hào khoe: "Xuân này thôn Cự Đà được khoác lên trên mình "tấm áo" mới của sự trù phú của những con đường thảm nhựa, những  ngôi nhà mới làm hoặc được chỉnh trang, quyết vôi ve trang trí vừa tiện nghi sinh hoạt vừa đẹp sạch hấp dẫn. Các bức tường 2 bên đường đều được  trang trí bằng những bức tranh  sinh động vừa đẹp vừa có tính giáo dục cao. Môi trường sống trên địa bàn ngày càng được cải thiện. Có được sự đổi thay này chính là nhờ bà con trong thôn đã biết đoàn kết, phát huy nội lực trong thực hiện chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu".
Theo lời các đồng chí lãnh đạo thôn, để có được kết quả như ngày hôm nay, không phải “một sớm một chiều” mà có được. Cách đây gần 1 năm, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân thôn còn chưa được cao. Nhận thức rõ điều đó, ngay sau khi được xã chọn xây dựng mô hình thôn kiểu mẫu, cùng với ra nghị quyết, lập phương án thực hiện, Chi ủy, lãnh đạo thôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay thực hiện.


4.jpg

5. các hộ có vườn với diện tích nhỏ cũng quy hoạch, cải tạo bố trí lại đẹp, khoa học.jpg
các hộ có vườn với diện tích nhỏ cũng quy hoạch, cải tạo bố trí lại đẹp, khoa học

6.jpg

7.jpg

8.jpg

Để người dân tin tưởng làm theo, tất cả cán bộ, đảng viên trong thôn luôn năng nổ, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc ở khu dân cư… Nhờ vậy đã huy động được tối đa mọi nguồn lực và sức dân để thức hiện các tiêu chí của thôn kiểu mẫu. Đến nay, toàn thôn có 2 hộ có diện tích vườn đảm bảo đã thực hiện thành công vườn mẫu còn lại,nhiều hộ dân đăng ký xây dựng vườn đẹp. Dù không gian, diện tích vườn nhỏ nhưng các hộ đều hăng hái quy hoạch lại, cải tạo lại trồng  các loại cây và rau màu phù hợp không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn có giá trị về kinh tế. Bên cạnh đó, người dân còn đóng góp kinh phí, ngày công trồng cây hoa các loại tại các khu trung tâm của thôn… Đặc biệt, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn của người dân ngày càng được nâng cao, tình trạng vất rác thải bừa bãi ra đường không còn. Diện mạo của thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp; chất lượng, môi trường sống của người người dân nhờ đó cũng ngày được nâng cao.
9.jpg
 
Đi trên tuyến đường mới được thảm  nhựa thênh thang, phẳng lì lại có hệ thống rãnh thoát nước  ông Lê Ngọc Đài, một người dân thôn, chia sẻ: “Trước đây, các tuyến đường trong thôn, đến đâu cũng gặp rác.Hoặc xuống cấp, nước đọng lại mỗi khi mưa xuốngnhưng từ khi triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu, được cán bộ tuyên truyền, vận động, người dân thôn chúng tôi đã động viên nhau tích cực tham gia giữ gìn môi trường sống. Xuân này, người dân đến chúc Tết họ hàng, người thân trên con đường phong quang sạch đẹp. Chúng tôi rất phấn khởi và tự hào về sự đổi thay của quê hương”.

9.l.jpg
 
10.jpg
 
Lê Thị Vinh-  Bí thư Chi bộ  phấn khởi khẳng định : "Xuân năm nay, người dân thôn Cự Đà đón Tết vui vẻ, đầm ấm hơn vì diện mạo thôn xóm có nhiều khởi sắc, sản xuất, thu nhập của người dân phát triển ổn định. Khởi nguồn của sự đổi mới này bắt đầu từ khi thôn triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu NTM".
Để minh chứng, đồng chí lãnh đạo thôn dẫn chúng tôi đi thăm một vòng quanh thôn. Chúng tôi không khỏi ấn tượng về cảnh quan, môi trường sống của người dân. Ở tất cả các ngã 3, ngã 4 đều được cắm biển chỉ đường. Nhà nhà được gắn biển số, đánh số đường chỉ dẫn,  
Với những cách tuyên truyền, vận động phù hợp, mọi khoản đóng góp của người dân đều được bàn bạc, các khoản thu chi được niêm yết công khai, đã tạo được sự đồng thuận và huy động được nhân dân đóng góp công sức, tiền của, xây dựng thôn ngày càng khang trang, giàu đẹp.
Mùa xuân mới đang về, bằng nội lực của mình, người dân Cự đà, xa quê   cũng như đang sinh sống tại địa phương đang chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với sự đồng lòng của người dân, hình ảnh thôn kiểu mẫu Cự Đà được hiện hữu, mang đến những mùa xuân ấm no chongười dân./.
Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL
 

 

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
9216035