QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Doanh nhân Nguyễn Văn Thanh- GĐ Công ty TNHH 1 thành viên Anh Linh

Đăng lúc: 15:31:16 12/10/2020 (GMT+7)

Trò chuyện với anh mới thấy, thứ mà anh luôn tâm niệm bấy lâu nay, dường như không phải là chuyện kiếm ra thật nhiều tiền bạc mà chính là cuộc sống ổn định, sức khỏe dồi dào của những người xung quanh anh.

anh Thanh (thứ 2 từ trái sang) Giám đốc CT TNHH 1 Thanh viên Anh Linh tại lễ tôn vinh doanh nhân- doanh nghiệp năm 2020 của huyện Hoằng Hóa.jpg
anh Thanh (thứ 2 từ trái sang) Giám đốc CT TNHH 1 Thanh viên Anh Linh tại lễ tôn vinh doanh nhân- doanh nghiệp năm 2020 của huyện Hoằng Hóa
 Sinh ra và lớn lên tại  thôn Đồng Lòng- xã Hoằng Tân trong một gia đình khó khăn;  là anh cả của gia đình 4 anh em, bố mất sớm nên anh Thanh cũng sớm phải lăn lộn, gánh vác đỡ gia đình cùng mẹ. Dù khó khăn, vất vả là vậy, nhưng anh vẫn luôn nỗ lực nuôi dưỡng ước mơ và bứt phá vươn lên.

Trải qua những tháng năm học Trung cấp Xây dựng, từng làm thuê ở nhiều Công ty, sau nhiều năm lăn lộn, từ những kiến thức nhà trường và kinh nghiệm thực tiễn, năm 1996 – Hai sáu tuổi, anh bước vào lĩnh vực kinh doanh vận tải và đến năm 2010, 40 tuổi anh thành lập Công ty mang tên Công Ty TNHH 1 thành viên  Anh Linh chuyên về xây dựng. Với chút vốn ít ỏi anh phải huy động vốn không chỉ của anh em, họ hàng mà trở thành  khách hàng  quen thuộc với các ngân hàng. Bước đầu là những công trình nhỏ trong xã nhưng bất kỳ công trình nào anh  cũng làm với trách nhiệm cao: đảm bảo về tín độ thời gian hoàn thiện và trên hết là chất lượng công trình. Vì vậy, uy tín, sự tín nhiệm ngày một cao nên không chỉ các công trình trong xã, các xã trong vùng mà giờ đây Công ty TNHH 1 thành viên Anh Linh còn đảm nhận một số công trình lớn của huyện với kinh phí hàng chục tỷ đồng. Để đảm nhận được các công trình vừa và lớn, ngoài đào tạo, nhận các kỹ sư và lao động có tay nghề, có sức khỏe,  gắn bó lâu dài với công ty anh đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, hiện công ty đang quản lý 11 xe tải, 7 máy múc; tạo việc làm 20 công nhân thường xuyên tham gia đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, 60 lao động thời vụ , với mức lương từ 5- 7 triệu đồng/tháng. Phần lớn lao động là con em địa phương. Bên cạnh, lĩnh vực xây dựng, công ty đã vươn sang sản xuất gạch không nung. Công suất 50 vạn viên/ tháng nhằm cung cấp vật liệu cho chính công trình của mình để chủ động vật liệu đảm bảo tiến độ thi công và  còn cung cấp cho các cá nhân, các doanh nghiệp khác.

z2121281618864_11152cf6e524edbd4283a9b9aa1cd425.jpg

anh Thanh thăm nơi sản xuất gạch không nung của Công ty.jpg

 

anh Thanh thăm nơi sản xuất gạch không nung của Công ty

Nhờ vậy, doanh thu hàng năm của công ty luôn đạt trên 20 tỷ đồng. Nộp thuế  cho nhà nước hàng tỷ đồng. Riêng năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng doanh thu của công ty  dự kiến đạt trên 30 tỷ đồng.

Vốn là một người bận rộn với công việc kinh doanh nhưng anh tham gia nhiều hoạt động xã hội, gần gũi quan tâm mọi người lại làm tròn vai trò Đại biểu HĐND huyện nên luôn được mọi người mến mộ bởi cái Tâm với nghề, với người. Càng tiếp xúc, trò chuyện với anh, người ta có thể cảm nhận được ở người doanh nhân ấy ngoài tấm lòng hướng thiện, còn là một con người thật đáng khâm phục, ngưỡng mộ, sự am hiểu sâu rộng về kinh nghiệm, cuộc sống.

Lãnh đạo một công ty đang ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn như vậy nhưng anh Thanh luôn dành nhiều thời gian để làm các công tác thiện nguyện. Theo anh, thiện nguyện là một phần không thể thiếu đối với người làm kinh doanh bởi anh quan niệm: người làm kinh doanh chân chính là phải gắn trách nhiệm với xã hội, biết chia sẻ với xã hội, yêu thương, cưu mang những mảnh đời bất hạnh, khó khăn. “Càng cho đi ta sẽ càng nhận lại được những điều tốt đẹp. Hạnh phúc là cho đi, là sự lan tỏa, bồi đắp yêu thương giữa con người với con người”, anh Thanh nói.

Với tư tưởng giáo lý của Đạo Phật, anh luôn có tâm niệm, sự phân tích sâu sắc về cuộc sống, thời thế. Vì thế, đạo đức, nhân cách, lối sống luôn được anh Thanh đề cao bởi nếu thiếu đi nền tảng quan trọng này con người dễ trở lên tham lam, lầm bước, lạc lối.

Mỗi ngày trôi qua, anh Thanh vẫn không ngừng giúp đỡ, lan tỏa sự khoan dung, tấm lòng nhân ái của mình với mọi người xung quanh cả về tinh thần và vật chất để ai cũng được hiểu biết hơn, sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những chương trình thiện nguyện như: giúp đỡ làm nhà đoàn kết, hỗ trợ làm nhà cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động của các cháu thiếu nhi, các cháu học sinh nhân dịp lễ tết , tặng quỹ khuyến học... Ghi nhận cho những cố gắng của Công ty, những đóng góp của Công ty trong thiện nguyện, Công ty cũng như cá nhân anh Thanh đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh và huyện Hoằng Hóa.

Nói về anh  Nguyễn Văn Thanh- giám đốc Cty TNHH 1 thành viên Anh Linh- đồng chí  Trần Đức Ngọc- Phó Bí thư đảng bộ- Chủ tịch UBND xã Hoằng Tân cho biết: Trong những năm qua,  Công ty TNHH 1 thành viên Anh Linh  là 1 công ty luôn luôn không ngừng đổi mới phương thức kinh doanh, nâng cao năng lực trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Ngoài phát triển kinh doanh, công ty do anh Thanh làm giám đốc còn rất quan tâm tới các hoạt động xã hội tại địa phương, công tác thiện nguyện, góp phần đắc lực trong phong trào xóa đói giảm nghèo tại địa phương đưa Hoằng Tân ngày  một phát triển.

Tất cả những điều đó dù rằng rất bình dị, giản đơn nhưng không phải người làm kinh doanh nào cũng có thể hiểu, chia sẻ và thực hiện được. Nhưng với anh Thanh chủ của Công ty  TNHH 1 thành viên Anh Linh, đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục làm với tất cả sự đam mê, nhiệt huyết, với tâm niệm được góp phần nhỏ bé của mình để giúp ích cho người dân, xã hội ngày một phồn thịnh, văn minh và tốt đẹp hơn./.

Tuyết Mai: TTVH TTTT và DL

 

Truy cập
Hôm nay:
3399
Hôm qua:
12555
Tuần này:
68656
Tháng này:
312216
Tất cả:
12810247