QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị Trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

Đăng lúc: 17:52:47 06/11/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 05.11, tại Hà nội đã diễn ra hội nghị Trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, nhằm đánh giả kết quả 10 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. thủ tướng Phạm Minh Chính- Chủ trì hội nghị.

1..jpg

2. Tại điểm cầu UBND  huyện Hoằng Hóa.JPG
 Tại điểm cầu UBND  huyện Hoằng Hóa
3.JPG

Tại điểm cầu UBND huyện Hoằng Hóa, có đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch TT UBND huyện -chủ trì Hội nghị; tham gia hội nghị có: Các Đổng chỉ thành viên Ban chỉ đạo công tác PCCC & CNCH và phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất huyện Hoằng Hóa theo Quyết định số 6719/QĐ-UBND ngày 10/11/2020 của UBND huyện - Trưởng các phòng: Kinh tế & HT; Văn hóa, thông tin; Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện: Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, Bí thư Đoàn thanh niên CSHCM huyện, Chủ tịch Hội CCB huyện, Đội trưởng các đội nghiệp vụ có liên quan trọng công tác PCCC &CNCH thuộc Công an huyện; - Giảm đốc Điện lực Hoằng Hóa; Tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn có: Chủ tịch UBND xã, thị trấn; Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, thị trấn Đại diện các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn.

 Theo báo cáo của Bộ Công an, sau 10 tháng triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg của Chính phủ và các công điện chỉ đạo về công tác PCCC, các bộ, ngành, địa phương đã ban hành các kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, tình hình cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Theo báo cáo của Bộ Công an, từ đầu năm đến nay, toàn quốc xảy ra 2.927 vụ cháy và sự cố, giảm 31,8% số vụ, thiệt hại về tài sản giảm 337 tỷ đồng, nhưng tăng 36 người chết, 22 người bị thương so với cùng kỳ năm 2022, trong đó có nhiều vụ cháy gây hậu quả hết sức nghiêm trọng về người và tài sản.

Tại hội nghị, đại biểu các bộ, ngành Trung ương và địa phương đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong công tác PCCC và CNCH, đồng thời chỉ ra việc chưa làm được, những tồn tại, hạn chế, bất cập, khó khăn, làm rõ nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm và có những kiến nghị về giải pháp căn cơ, quyết liệt và khả thi nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: Công tác đảm bảo PCCC và CNCH là nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vậy nên, để thực hiện tốt, hiệu quả công tác PCCC và CNCH cần tiếp tục đổi mới tư duy trong tổ chức, thực hành, tiếp cận và phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước cùng với sự tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp.

z4854500173745_dbf7c442df56706044b767d26d95c791.jpg

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh  Chính- kết luận hội nghị - Ảnh khai thác..

Nhận định tình hình cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu các cấp, ngành, địa phương tăng cường công tác PCCC, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng đối với loại hình nhà ở riêng lẻ xây dựng nhiều tầng, nhiều căn hộ; rà soát các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn về nhà ở riêng lẻ, kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và tài sản trong quá trình khai thác, sử dụng; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đánh giá kết quả để xem xét trách nhiệm đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện không nghiêm túc và kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm.

Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, ngành, khẩn trương ban hành hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành quy định về trách nhiệm quản lý điện (sau công tơ). Chỉ đạo ngành điện rà soát, phát hiện các công trình, cơ sở, hộ gia đình không bảo đảm an toàn trong sử dụng điện để hướng dẫn, khuyến cáo người dân bảo đảm an toàn PCCC; tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong sử dụng điện.

Huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc thực hiện công tác PCCC; tập trung, tận dụng các nguồn lực đầu tư cho công tác PCCC, hỗ trợ việc mua sắm trang thiết bị phục vụ PCCC và CNCH đáp ứng tình hình thực tế.

Các đơn vị, địa phương, lực lượng chức năng tiếp tục tập trung tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC, đặc biệt là kỹ năng PCCC và thoát nạn cho người dân khi có sự cố cháy, nổ; các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn phải cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu dễ nhớ, dễ thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ cũng kêu gọi từng người dân, từng gia đình nâng cao nhận thức về PCCC, đặt sự an toàn về tính mạng sức khỏe của mình là trên hết, trước hết, xác định PCCC là bảo vệ sự an toàn của chính mình, của người thân và của toàn xã hội./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
4134
Hôm qua:
10666
Tuần này:
51894
Tháng này:
21810
Tất cả:
11277656