QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hoá tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và công tác dân vận

Đăng lúc: 15:11:57 07/10/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 7/10/2021, tại trung tâm chính trị huyện, Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ và Ban dân vận huyện uỷ đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và công tác dân vận.

IMG_0056.jpg

Dự chỉ đạo và khai mạc hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy, các đồng chí ủy viên, kiểm tra viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Ban dân vận Huyện ủy. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND  các xã, thị trấn; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở; Bí thư đảng bộ chi bộ khối cơ quan trực thuộc Huyện ủy.

IMG_0048.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đồng chí tham dự lớp tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ nội dung được truyền đạt, nghiên cứu thảo luận làm rõ những vấn đề khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, thực hiện cơ chế dân chủ tại cơ sở. Đồng thời khẳng định dân vận khéo là chính là thành công bước đầu trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở. Vì vậy đề nghị các học viên nắm chắc những nội dung cơ bản của lớp tập huấn để từ đó vận dụng sáng tạo trong thực tiễn công tác của địa phương đơn vị mình. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh: Thực tiễn lãnh đạo cách mạng, Đảng ta đã chỉ ra rằng, lãnh đạo phải có kiểm tra, giám sát, không kiểm tra, giám sát thì coi như không có lãnh đạo. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Sau thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, đã tạo ra khí thế, động lực mới trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham gia lớp tập huấn cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực trao đổi, thảo luận với các đồng chí báo cáo viên. Sau hội nghị tập huấn, tiếp tục nghiên cứu các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát ở cấp mình; góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật; ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị ở mỗi địa phương, đơn vị.

Ngay sau lời khai mạc của đồng chí Bí thưu huyện uỷ, tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Trưởng ban dân vận huyện uỷ truyền đạt nội dung, chuyên đề: công tác dân vận của chính quyền nhà nước và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong tình hình mới; công tác dân vận của tổ chức đảng, cơ sở đảng trong tình hình mới; kỹ năng, nghiệp vụ, xử lý tình huống công tác dân vận ở cơ sở. Các đồng chí Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm và Ủy viên UBKT huyện  ủy đã truyền đạt tới các đại biểu nội dung cốt lõi 5 chuyên đề nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng gồm: Triển khai quyết định số 22 -QĐ/TW ngày 28/7/2021 của BCH Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy cơ sở và UBKT Đảng ủy; kiểm tra tài chính đảng; giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; giải quyết khiếu nại về kỷ luật đảng; kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật đảng; hướng dẫn tổng hợp báo cáo tháng, quý, năm. Trong đó, đi sâu phân tích những nội dung mới, những khó khăn vướng mắc có thể gặp trong quá trình thực hiện các biện pháp nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và giải pháp khắc phục, những tình huống phát sinh trong thực tế và liên hệ với tình hình của các địa phương trong huyện. Hội nghị tập huấn được diễn ra trong 2 ngày (ngày 7 – 8/10/2021).

Thông qua lớp bồi dưỡng, nghiệp vụ công tác dân vận nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các tổ chức chính trị- xã hội và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trên địa bàn huyện. Từ đó vận dụng phù hợp với thực tiễn trong quá trình thực hiện công tác tại địa phương, đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, giúp các học viên tiếp thu, cập nhật và hệ thống lại những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Đồng thời, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ ở địa phương./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
3027
Hôm qua:
3891
Tuần này:
3027
Tháng này:
117162
Tất cả:
6940088