QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban với MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện

Đăng lúc: 20:00:00 05/10/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 5/10/2021, tại phòng họp cơ quan, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban với MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện để đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU – Trưởng ban dân vận huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

IMG_0018.JPG

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, thường trực Uỷ Ban MTTQ, các đoàn thể cấp huyện.

IMG_0022.jpg

Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU – Trưởng ban dân vận huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và nhiệm vụ chính trị của huyện, MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên, đoàn viên, nhân dân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, củng cố chi đoàn, chi hội, phát triển tổ chức đoàn viên hội viên luôn được MTTQ và các đoàn thể các cấp quan tâm chú trọng. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ kịp thời để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở, đặc biệt là các cán bộ chi hội, chi đoàn. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội các cấp quan tâm triển khai thực hiện. Cùng với đó, MTTQ và các đoàn thể thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, cùng cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị quan tâm, quyết tâm, quyết liệt trong phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc giám sát công tác phòng, chống dịch tại địa bàn dân cư, tại các công ty, doanh nghiệp. Công tác xây dựng MTTQ, các đoàn thể được chăm lo.

IMG_0025.jpg
Đại diện lãnh đạo MTTQ các đoàn thể tham gia ký kiến phát biểu

9 tháng đầu năm 2021, MTTQ và các đoàn thể các cấp đã chủ động phối hợp thành lập 243 tổ giám sát cộng đồng tại các thôn, phố và tham gia lực lượng kiểm soát dịch tại các chốt kiểm dịch của huyện để tuyên truyền, vận động, phát hiện xử lý các trường hợp người dân đi từ vùng dịch về kịp thời khai báo y tế, các ly, theo dõi sức khỏe; Giám sát việc thực hiện nghị quyết của Chính phủ và Quyết định của Thủ tướng trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid – 19. Năm 2021 MTTQ huyện tổ chức 3 đợt vận động thu được gần 3 tỷ đồng (trong đó chuyển quỹ phòng chống Covid – 19 của tỉnh, 700 triệu đồng, chuyển phòng LĐTBXH huyện hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch các tỉnh phía Nam 393 triệu đồng, hỗ trợ các tổ giám sát cộng đồng 486 triệu đồng), quyên góp 174 tấn lương thực, thực phẩm các loại hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong lúc khó khăn dịch bệnh. Một số đoàn thể có nhiều hoạt động sáng tạo, ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu tình hình mới như: Hội phụ nữ huyện thành lập tổ đi chợ hộ và giúp đỡ các gia đình đang thực hiện cách ly, thu hoạch lúa, nấu 600 xuất cơm tặng công dân cách ly và các lực lượng cán bộ, chiến sỹ, nhân viên ý tế làm nhiệm vụ tại 2 khu cách ly tập trung của huyện. Đoàn thanh niên nổi bật với phong trào làm tấm kính chống giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ công tác sát khuẩn, phòng dịch trong các kỳ thi; hội viên CCB là nòng cốt trong các tổ giám sát cộng đồng tại cơ sở. LĐLĐ huyện xây dựng phương án ứng phó với các cấp độ của dịch bệnh Covid – 19.

Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn huyện đã tiếp tục tích cực tham gia thực hiện Kế hoạch 99 KH/UBND, Kế hoạch 89 KH/UBND và Đề án 1080 ĐA/UBND của UBND huyện, đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động rộng khắp trên các lĩnh vực, trọng tâm là phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Các đoàn thể các cấp đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên hiến 1.365m2 đất; di chuyển 328 m tường rào; đóng góp trên 5,8 tỷ đồng, quét vôi, ve, tường rào nhà văn hóa thôn 15.650m2, tham gia 518 ngày công lao động góp phần làm mới, tu sửa 23 km đường giao thông nông thôn; 9 km kênh mương nội đồng, 15 cầu cống, góp phần thúc đẩy chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của huyện.

Tại hội nghị đã có 7 ý kiến thảo luận đại diện cho MTTQ, các đoàn thể và các hội quần chúng huyện đi sâu phân tích những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề ra giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả nội dung nhiệm vụ kế hoạch những tháng còn lại trong năm 2021.

IMG_0027.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện trong 9 tháng đầu năm đồng thời giải đáp một số ý kiến đề xuất của các đại biểu. Đồng chí Bí thư huyện uỷ đề nghị: MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch hành động của Nghị quyết số 02 – NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể CT-XH tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2015 – 2020 theo 5 nhóm tiêu chí và 6 kết luận để gửi về Ban dân vận huyện uỷ. Rà soát lại từng phần việc, các nội dung để có kế hoạch hoàn thành; phối hợp giám sát các nội dung theo kế hoạch, tổ chức thực hiện tốt các phong trào. Thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống của đoàn viên, hội viên, nhân dân; kịp thời tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và có biện pháp giải quyết những vấn đề phát sinh tạo sự đồng thuận trong xã hội. Vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động gắn với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, các hoạt động an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT& DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
3226
Hôm qua:
3891
Tuần này:
3226
Tháng này:
117361
Tất cả:
6940287