QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Hoằng Châu

Đăng lúc: 11:56:10 21/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 21/11/222, tại xã Hoằng Châu, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Trường chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp xã nhiệm kỳ 2021- 2026 cho 100 đại biểu HĐND các xã Hoằng Phong, Hoằng Lưu, Hoằng Châu, Hoằng Tân.

032d2b12f852210c7843.jpeg
 Về dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Lê Văn Phúc TVHU, Phó Chủ tịch UBND  huyện; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện, đại biểu HĐND 4 xã Hoằng Phong, Hoằng Lưu, Hoằng Châu, Hoằng Tân.
b81bfa222962f03ca973.jpeg
Đồng chí Lê Văn Phúc  TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng thứ bảy, đồng chí Lê Văn Phúc TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh về hiệu quả hoạt động của HĐND phụ thuộc rất lớn vào chất lượng, hiệu quả hoạt động của mỗi đại biểu HĐND. Để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của đại biểu HĐND trong giai đoạn hiện nay, đòi hỏi từng đại biểu HĐND cần được trang bị bổ sung kiến thức pháp luật, kỹ năng, phương pháp hoạt động và không ngừng tự đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động đại biểu HĐND của mình. Bên cạnh những đại biểu tái cử, có kinh nghiệm trong tổ chức và hoạt động của cơ quan dân cử còn có nhiều đại biểu mới tham gia HĐND lần đầu. Vì vậy, việc tổ chức lớp bồi dưỡng để trang bị kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã và thành viên các Ban HĐND cấp xã để nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 là rất cần thiết. Để lớp học thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, đồng chí Lê Văn Phúc TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu HĐND các xã Hoằng Phong, Hoằng Lưu, Hoằng Châu, Hoằng Tân tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe với tinh thần cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp học kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại lớp học này vào thực tiễn. Từ đó, nhằm nâng cao vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã nói riêng trong thời gian tới.

988a527baa3b73652a2a.jpeg
Giảng viên Vũ Tất Thành - Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các chuyên đề 

Trong thời gian 03 ngày học tập (từ ngày 21 đến ngày 23/11), các học viên được nghe giảng viên Vũ Tất Thành - Trường Chính trị tỉnh truyền đạt 4 chuyên đề về: Chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã.

Thông qua công tác bồi dưỡng giúp các đại biểu HĐND cấp xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực thực thi công vụ của mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân. Đây cũng là dịp để các đại biểu có điều kiện trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của người đại biểu dân cử./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
4511
Hôm qua:
10666
Tuần này:
52271
Tháng này:
22187
Tất cả:
11278033