QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công ty TNHH MTV TCE JEANS Đại hội Công Đoàn lần thứ nhất- nhiệm kỳ (2023-2028) thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 06:00:00 08/11/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 05.11, tại trung tâm Hội nghị huyện Hoằng Hóa, Công đoàn Công ty TNHH MTV TCE JEANS đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ nhất- nhiệm kỳ (2023-2028). Đại hội đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

 1. các đại biểu dự đại hội.jpg
Các đại biểu dự đại hội
2.jpg

Về dự chỉ đạo, có đồng chí Trịnh Thị Quế- UVBTV huyện ủy- Trưởng ban Dân Vận- Chủ tịch UMTTQ huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo   ban Tổ chức huyện ủy, đại diện phòng Lao động TBXH huyện, phía LDLD huyện có đồng chí Nguyễn Minh Hùng- Huyện ủy viên-  ủy viên BCH LĐ LD  tỉnh- Chủ tịch LĐ LĐ huyện, các đồng chí Phó chủ tịch, thường vụ, cán bộ LĐLĐ huyện; phía Công ty có các ông bà trong ban Giám Đốc Công ty; tham dự đại hội có các đoàn viên Công đoàn công ty.

3. các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội Công đoàn Công ty.jpg
các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội Công đoàn Công ty
4.jpg

5.jpg 
6.jpg

7.jpg

Trước khi bước vào nội dung chính là chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội do đội văn nghệ Công ty biểu diễn.

Đại hội đã thông qua và nghiên cứu các báo cáo: Báo cáo của BCH lâm thời Công đoàn Công ty (2019-2022), phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028, báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn lâm thời.

Theo các báo cáo trình đại hội: trong 3 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ban Chấp hành công đoàn công ty đã đoàn kết, nỗ lực, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng, góp phần đưa Công ty ngày một phát triển thu hút lao động: Từ chỗ 1.600 lao động năm 2019, đến nay công ty có 3.245 lao động,(trong đó có 3.190 đoàn viên công đoàn). Mức thu nhập trung bình của người lao động đạt 6 triệu đồng/ người/ tháng. Nổi bật là: Công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, thường xuyên rà soát đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid19, con đoàn viên đạt thành tích cao trong học tập đề nghị Công đoàn cấp trên hỗ trợ. Tổ chức thăm hỏi, động viên, đoàn viên khi ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu, việc hỷ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tết sum vầy, Tháng công nhân …với số tiền hàng trăm triệu đồng m.ỗi năm.

Hàng năm, công đoàn phối hợp với công ty tổ chức có hiệu quả Hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại, tham gia xây dựng nội quy, quy chế hoạt động của Công ty, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, các quy định Nhà nước đối với NLĐ, đặc biệt là việc thực hiện Luật Lao động sửa đổi năm 2019. Qua đó, góp phần đảm bảo các chế độ chính sách cho NLĐ và xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid19 trong đoàn viên, NLĐ. Phối hợp thành lập các Tổ an toàn Covid19, chủ động xây dựng phương án ứng phó với các cấp độ dịch. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, các hoạt động kỷ niệm 8/3, 20/10… nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ, tiêu biểu là: Giải bóng TCE Jeans năm 2021, 2022, Thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm 10 nghìn” năm 2021.

Ngoài ra, Công đoàn cũng tích cực đẩy mạnh, phát động các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, Xanh sạch đẹp, đảm bảo ATVSLĐ, tham gia có hiệu quả chương trình 01 triệu sáng kiến...qua đó, góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Với những kết quả đạt được, Công đoàn công ty luôn được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ và liên tục được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện tặng bằng khen, giấy khen qua các năm.

Tại đại hội, các đị biểu tham dự đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến. các ý kiến tham luận đều thống nhất với kết quả đánh giá đã nêu trong báo cáo và góp ý vào nhiệm vụ, giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới với một số chỉ tiêu  chủ yếu như: 100% đoàn viên, người lao động được tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế, quy định của Công ty; 90% công nhân lao động trong công ty được kết nạp đoàn viên và tham gia vào tổ chức Công đoàn; Công đoàn tham gia tổ chức ký thương lượng, thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động và triển khai 100% các chương trình,  phúc lợi cho đoàn viên do công đoàn cấp trên phát động.

8. đồng chí Nguyễn Minh Hùng- UVBCH Đảng bộ - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội Công đoàn Công ty.jpg

 đồng chí Nguyễn Minh Hùng- UVBCH Đảng bộ - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội Công đoàn Công ty

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Hùng- Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận biểu  những kết quả đạt được của Công đoàn Công ty  trong thời gian qua đồng thời chỉ ra một số điểm cần khắc phục của Công đoàn non trẻ và gợi mở 1 số giải pháp  cần thực hiện trong thời gian tới: Công đoàn cần làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền giáo dục phù hợp với xu thế và điều kiện làm việc của người lao động, nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp cho đoàn viên; chủ động phối hợp với công ty định kỳ tổ chức Hội nghị người lao động, HN đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, NLĐ.

9 .BCH khóa mới ra mắt.JPG

BCH khóa mới ra mắt
10. lãnh đạo huyện dự đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo công ty và BCH khóa mới.jpg
lãnh đạo huyện dự đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo công ty và BCH khóa mới

Trên tinh thần dân chủ, đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 9 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoaàn cấp trên. BCH khóa mới đã họp phiên thứ nhất và  bầu đồng chí Nguyễn Thị Thủy làm Chủ tịch Công đoàn- nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TT TT&DL

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
9216035