QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị giao ban và học tập mô hình

Đăng lúc: 21:44:34 07/04/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 7/4/2021, tại hội trường văn hóa xã Hoằng Tân, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức hội nghị giao ban quý 1 năm 2021 và học tập mô hình. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - ủy viên Ban thường vụ hội CCB tỉnh– Chủ tịch Hội cựu chiến huyện chủ trì hội nghị

 Toàn cảnh Hội nghị.jpeg

Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội cựu chiến binh huyện; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã, Hội CCB xã, trưởng các chi hội CCB xã Hoằng Tân và các đồng chí chủ tịch Hội cựu chiến binh 37 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Hội CCB xã Hoằng Tân đã báo cáo kết quả phát triển nâng cao hiệu quả quỹ tiết kiệm của hội viên và mô “gia đình CCB 4 không”.

Ông Lê Văn Đạt - Chủ tịch Hội CCB xã Hoằng Tân báo cáo kết quả tại hội nghị.jpeg
Đồng chí Lê Văn Đạt - Chủ tịch Hội CCB xã Hoằng Tân báo cáo kết quả tại hội nghị

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội cấp trên, Hội CCB xã Hoằng Tân đã xây dựng kế hoạch công tác phát triển quỹ hội. Đến nay, tổng số quỹ hiện có của 5 chi hội đạt 453 triệu đồng, bình quân 1triệu 8trăm nghìn đồng/hội viên, trong đó. Chi hội CCB thôn Cẩm Trung và thôn Đồng Lòng có số quỹ cao với 2 triệu đồng /hội viên. Từ nguồn quỹ đã cho 12 hội viên vay sản xuất kinh doanh, 6 hội viên vay tu sửa nhà cửa và 4 hội viên cho con học tập. Góp phần phát huy tinh thần tự chủ tương thân, tương ái, tình nghĩa đồng đội để giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lượng - Bí thư đảng uỷ xã Hoằng Tân phát biểu tại hội nghị.jpeg
Đồng chí Nguyễn Trọng Lượng - Bí thư đảng uỷ xã Hoằng Tân phát biểu tại hội nghị

Ban chấp hành hội CCB xã đã xây dựng kế hoạch và ban hành bộ tiêu chí gia đình CCB "4 không" gồm 30 nội dung và tổ chức họp các chi hội để triển khai đến từng hội viên, tổ chức cho hội viên ký cam kết để thực hiện. Nhờ đó đã nâng cao nhận thức cho hội viên và gia đình chấp hành tốt về đời sống văn hóa gia đình, giảm các tệ nạn xã hội và nâng cao ý thức về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị, đại diện chi hội CCB thôn Cẩm Trung, xã Hoằng Tân đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và hoạt động để nâng cao quỹ hội. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng các mô hình dân vận khéo trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng chi hội kiểu mẫu, mô hình vườn hộ, các câu lạc bộ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, … để nhân rộng các mô hình này trên phạm vi toàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu kết luận hội nghị.jpeg

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch hội CCB huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hội cựu chiến binh trên địa bàn huyện đạt được trong thời gian qua và mong rằng các cấp hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Trước mắt cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh trong đó thực hiện nâng cao quỹ hội; triển khai đồng bộ sâu rộng phong trào thi đua; tích cực nhân rộng các mô hình kinh tế cho thu nhập cao; triển khai có hiệu quả xây dựng chi hội kiểu mẫu, trong đó, mỗi chi hội làm từ 1 – 2 vườn hộ trở lên. Tích cực tham gia vào cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Tổ chức tốt hội nghị tổng kết CCB phát triển kinh tế giỏi cấp cơ sở./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT &DL

Truy cập
Hôm nay:
1819
Hôm qua:
3668
Tuần này:
1819
Tháng này:
89557
Tất cả:
6024255