QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Thịnh: Điểm sáng trong các phong trào thi đua

Đăng lúc: 07:00:00 28/11/2023 (GMT+7)

Với tư duy đổi mới và cách làm sáng tạo, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Thịnh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Các hoạt động của Hội không chỉ là sân chơi lành mạnh cho chị em mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

 Cùng với công tác vận động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện, Kế hoạch số 27 của UBND xã về việc chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo môi trường “ Sáng – xanh – sạch – đẹp”. Những năm qua, Hội LHPN xã Hoằng Thịnh luôn chủ động tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ảnh màn hình 2023-11-28 lúc 18.00.44.png
Hội viên, phụ nữ xã Hoằng Thịnh cùng người dân các thôn chủ động dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Ảnh màn hình 2023-11-28 lúc 18.01.09.png
Vận động các gia đình hội viên mua thùng đựng rác
Theo đó, cứ vào chiều thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, hội viên, phụ nữ xã Hoằng Thịnh cùng người dân các thôn chủ động dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Rác thải được phân loại, thu gom thường xuyên. Nhiều tuyến đường được giữ gìn sạch sẽ, trồng hoa, làm hàng rào xanh, vẽ tranh tường tạo không gian sống xanh - sạch - đẹp.  Vận động nhiều gia đình cán bộ, hội viên hiến đất mở rộng đường khu dân cư, có nhiều gia đình hội viên tự góp tiền mua đất mở rộng và làm đường nhựa, xây rãnh thoát nước, mỗi gia đình hội viên chi gần 60.000.000đ. Vận động các gia đình hội viên mua thùng đựng rác 250 thùng, 6 hộ xây hố phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình. Từ đó cùng với  thôn đảm bảo tiêu chí thôn kiểu mẫu. Nổi bật là chi hội Nam Đoan Vỹ, Bắc Đoan Vỹ và Bình Tây. Đặc biệt, thực hiện phong trào “biến rác thải thành tiền”, mỗi năm Hội LHPN xã đã tổ chức nhiều đợt thu gom rác thải tái chế từ các hộ dân và bán được từ 5 - 7 triệu đồng. Số tiền này được đóng góp để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đã trở thành thói quen, hơn 2 năm nay chị Lê Thị Cúc ở thôn Đông Anh Vinh, xã Hoằng Thịnh cùng bà con trong thôn luôn chủ động phân loại rác ngay tại gia đình. Trong nhà chị lúc nào cũng có ba thùng rác. Một thùng đựng rác thải hữu cơ dễ phân hủy như đồ ăn thừa, các loại vỏ trái cây, rau củ quả thừa; một thùng đựng rác thải tái chế; một thùng đựng các chất thải khác để thu gom. Chị Cúc chia sẻ: "Từ khi được hướng dẫn phân loại rác tại hộ gia đình, tôi đã hiểu việc phân loại rác có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Đối với rác thải hữu cơ tôi phân loại và xử lý ngay tại vườn. Rác thải tái chế được chi hội phụ nữ thu gom lại, bán lấy kinh phí hỗ trợ cho trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Việc phân loại rác dần trở thành thói quen, góp phần xây dựng lối sống xanh trong cộng đồng dân cư".

z4923675023834_a2c70e2249e79f899ccebc3974dd8902.jpg
Giao lưu dân vũ của Hội Liên hiệp phụ nữ xã 

z4923675042394_0f920cb3dcfa5b8db6cebff7966ee4e7.jpg
Giao lưu bóng chuyền hơi của Hội Liên hiệp phụ nữ xã 

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Hoằng Thịnh còn thường xuyên tổ chức thành công nhiều hội thi, hội diễn, giao lưu… tại các hội thi được các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ 31 triệu đồng. Các mô hình CLB được nhân rộng và duy trì hoạt động có hiệu quả như mô hình CLB “ Gia đình 5 không, 3 sạch”; CLB “gia đình hạnh phúc; CLB “PN giảm nghèo bền vững ”; CLB “ VSATTP”; “ VSMT, VHVN- TDTT”; Mô hình “ Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Hội đã thành lập mới 2 CLB “Văn hóa văn nghệ, dân vũ” và CLB “Bóng chuyền hơi”. Đến nay toàn xã có 11 câu lạc bộ, mô hình với 580 thành viên tham gia, tiền quỹ 92.600.000 đồng. Hội có 01 chị hội viên là chị Lê Thị Hằng tham gia vòng thi chung kết Ngày phụ nữ sáng tạo và khởi nghiệp đạt 02  giải. Trong đó 01 giải triển vọng do Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen và 01 giải sáng tạo do Quỹ hỗ trợ phát triển Việt Nam trao tặng.

z4923675032842_62399da65448e7cf5c604d5012713da0.jpg
Các đồng chí lãnh đạo xã trao thưởng cho 37 gương điển hình tiêu biểu trên địa bàn xã Hoằng Thịnh  

Đặc biệt, nhân dịp 20/11 vừa qua, Hội LHPN xã đã biểu dương cho 37 chị là gương phụ nữ điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực và kết nạp 02 hội viên danh dự vào tổ chức Hội.

Ngoài làm tốt các phong trào bảo vệ môi trường, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, Hội LHPN xã Hoằng Thịnh còn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện và các cuộc vận động do Hội cấp trên phát động. Hội PN xã đã thăm hỏi tặng quà cho thân nhân 02 gia đình Liệt sỹ nữ hy sinh tại Hang Tám Cô; tặng quà cho các cháu trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật; tặng quà tết cho PN và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tặng được 21 xuất quà trị giá 11.700.000đ. Hầu hết các phong trào của Hội có tính lan tỏa cao, thu hút cộng đồng tham gia, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội địa phương, được Hội LHPN TW, Tỉnh, huyện và Đảng ủy – UBND xã biểu dương khen thưởng trong nhiều năm gần đây.

Chị Trương Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Thịnh cho biết: Với phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, Ban Chấp hành Hội LHPN xã thường xuyên tư duy, tìm tòi, đổi mới phương thức để nâng cao hiệu quả hoạt động, như mở rộng các mô hình câu lạc bộ dân vũ, văn nghệ, phụ nữ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế, từ đó tạo phong trào thi đua sôi nổi, thu hút chị em phụ nữ tham gia. Nét riêng là Hội LHPN xã đã tranh thủ và phát huy yếu tố tích cực của mạng xã hội như zalo, facebook, trang fanpage của Hội LHPN xã để vận động chị em tham gia các hoạt động, phong trào thi đua mà Hội phát động, tuyên truyền những điển hình người tốt, việc tốt... Đây là môi trường nhận được sự tương tác rất đông đảo, tích cực của chị em phụ nữ hiện nay, nên chúng tôi tuyên truyền khá thuận lợi, kịp thời.

Chị Lê Thị Sen - hội viên phụ nữ chi hội thôn Nam Đoan Vỹ, xã Hoằng Thịnh chia sẻ “Với sự đổi mới hoạt động của Hội, dưới cơ sở chúng tôi cũng phấn khởi, nhiệt tình hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua mà Hội LHPN xã phát động. Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là chung sức nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em phụ nữ ở vùng nông thôn vốn có nhiều khó khăn, thiệt thòi. Bản thân chúng tôi khi tham gia các hoạt động sôi nổi do Hội LHPN xã phát động, được giao lưu với nhiều chị em khác, tôi rất phấn khởi, tinh thần vui vẻ, lạc quan hơn, học hỏi được nhiều điều bổ ích, mới mẻ và thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn”.

Đồng chí Bùi Quang Sáng - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Thịnh khẳng định: Những phong trào, hoạt động sôi nổi của cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội và củng cố niềm tin yêu của quần chúng nhân dân với Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương.

Có thể nói, các hoạt động của Hội phụ nữ xã Hoằng Thịnh thời gian qua đã thực sự là đòn bẩy để phụ nữ trong xã đoàn kết, gắn bó, cùng giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Qua đó, chị em ngày càng có điều kiện tích cực tham gia các hoạt động của Hội, nâng cao vai trò, vị thế của mình trong xã hội. Thời gian tới, để thực hiện hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ, Hội LHPN xã tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và biểu dương, nhân rộng các mô hình có hiệu quả, làm tốt công tác giảm nghèo và phát triển hội viên./.

 

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
4496
Hôm qua:
10666
Tuần này:
52256
Tháng này:
22172
Tất cả:
11278018