QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị giao ban công tác đổi điền dồn thửa lần 3 tại các xã, thị trấn

Đăng lúc: 16:18:16 08/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 7/3, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đổi điền dồn thửa lần 3. Đồng chí Hoàng Ngọc Dự, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự, khai mạc. Tham gia Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tài nguyên & Môi trường, lãnh đạo một số phòng, ngành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức Địa chính 37 xã, thị trấn.

                Toàn cảnh.JPG

chu tri.JPG
Đồng chí Hoàng Ngọc Dự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Chu Hữu Khuyến, Trưởng Phòng TNMT đồng chủ trì Hội nghị
Để thực hiện công tác đổi điền dồn thửa ( ĐĐDT) lần 3 trên địa bàn, huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo như Chỉ thị 06 của BTV Huyện ủy, Kế hoạch 78 của UBND huyện...về thực hiện công tác ĐĐDT. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, 37 xã thị trấn đã  xây dựng kế hoạch hoàn thiện hồ sơ ĐĐDT và thành lập BCĐ, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, lập danh sách tổng hợp kết quả ĐĐDT đến từng thôn. Đến nay đã có 6 xã, thị trấn tiến hành niêm yết công khai kết quả ĐĐDT gồm: Hoằng Trường, Hoằng Tân, Hoằng Lưu, Hoằng Lộc, và Hoằng Quý; 5 xã tổ chức họp thôn để giải quyết các vướng mắc, kiến nghị, gồm: Hoằng Trường, Hoằng Tân, Hoằng Lưu, Hoằng Lộc, Hoằng Quý đồng thời 5 xã này cũng đang hoàn thiện Phương án ĐĐDT và các hồ sơ liên quan. Đánh giá kết quả thực hiện, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: phần lớn các xã mới chỉ xây dựng Kế hoạch và thành lập BCĐ hoàn thiện hồ sơ ĐĐDT lần 3, chưa tổng hợp xong danh sách để niêm yết công khai và tổ chức giải quyết các vướng mắc, chưa có xã nào hoàn thiện được hồ sơ trình phê duyệt. Tại hội nghị, lãnh đạo các xã Hoằng Phụ, Hoằng Cát, Hoằng Hà, Hoằng Đức và công chức Địa chính xây dựng các xã Hoằng Xuân, Hoằng Lộc đã tham gia ý kiến trình bày những khó khăn vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai nhiệm vụ tại cơ sở cũng như trao đổi những cách làm hay, phù hợp trong quá trình thực hiện.
dc Tiệm.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Tiệm, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phụ tham gia ý kiến
Những khó khăn vướng mắc đã được Lãnh đạo Phòng TNMT giải thích và hướng dẫn một số nội dung cho công tác ĐĐDT thời gian tới.
hiền.JPG
Đồng chí Lê Thị Hiền, Phó Trưởng phòng TNMT giải đáp một số khó khăn vướng mắc 

du.JPG
Đồng chí Hoàng Ngọc Dự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận Hội nghị

                Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Ngọc dự nhấn mạnh: Để thực hiện tốt việc hoàn thiện hồ sơ ĐĐDT lần 3, các xã cần phải căn cứ đầy đủ cơ sở pháp lý để thực hiện trình tự các bước. Việc tổ chức họp dân phải thực hiện nghiêm túc đầy đủ, đúng quy định, giải thích cặn kẽ, dễ hiểu để người dân nhận thức rõ và đồng thuận thực hiện. Ngành TNMT tham mưu cho UB huyện các giải pháp chỉ đạo sát, cụ thể nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc hoàn thiện hồ sơ đổi điền dồn thửa lần 3 trên địa bàn huyện. Các phòng ngành cần phân công nhiệm vụ cụ thể, chỉ đạo theo cụm, xã, có kế hoạch giao ban báo cáo theo thời điểm để theo dõi và đánh giá nhiệm vụ. Các đơn vị căn cứ mốc thời gian để thực hiện các bước đảm bảo tiến độ./.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
4514
Hôm qua:
12555
Tuần này:
69771
Tháng này:
313331
Tất cả:
12811362