QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP cho cán bộ, công chức phụ trách công tác ATTP

Đăng lúc: 16:39:24 03/11/2020 (GMT+7)

Sáng 3/11/2020, UBND huyện Hoằng Hoá đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thuỷ sản tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP cho cán bộ, công chức phụ trách công tác ATTP trên địa bàn huyện.

2. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.JPG
 Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo và khai mạc lớp tập huấn; Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Trưởng Phòng Thanh tra pháp chế, đồng chí Lê Duy Hùng – Phó Phòng Thanh Tra pháp chế Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thuỷ sản tỉnh trực tiếp truyền đạt các chuyên đề tập huấn. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo các phòng: NN&PTNT, Y tế, Kinh tế hạ tầng và các đồng chí công chức phụ trách ATTP; Các Phó Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách công tác ATTP và tổ trưởng các tổ giám sát cộng đồng 37 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

3. Giảng viên Chi cục nông lâm sản, thuỷ sản tỉnh truyền đạt các chuyên đề.JPG
Giảng viên Chi cục nông lâm sản, thuỷ sản tỉnh truyền đạt các chuyên đề

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định tầm quan trọng của hội nghị tập huấn trong việc nâng cao kiến thức cho cán bộ công chức cấp xã, tổ giám sát cộng đồng thôn về công tác quản lý ATTP, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị cần nêu cao ý thức, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung được triển khai; chấp hành đúng các quy định của Ban tổ chức hội nghị; làm tốt công tác quản lý hội nghị theo quy định để hội nghị tập huấn đạt kết qủa cao nhất.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thuỷ sản tỉnh trực tiếp truyền đạt các chuyên đề bao gồm: Giới thiệu kiến thức ATTP; các mối nguy ATTP; triển khai các nội dung chính của Thông tư số 17/2018/TT-BNN&PTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; hướng dẫn xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông lâm thuỷ sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã, phường, thị trấn; hướng dẫn về quy định trách nhiệm quản lý ATTP của Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn; hướng dẫn thực hiện quy định ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do ngành Công thương quản lý.

Tại hội nghị  tập huấn đã có nhiều câu hỏi tham luận, ý kiến được nêu lên được ban tổ chức giải đáp cặn kẽ và đã đạt kết quả tốt theo mục tiêu đề ra. Thông qua đó nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh, kiểm tra xử lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm của người chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
4913
Hôm qua:
28564
Tuần này:
155842
Tháng này:
788905
Tất cả:
15113738