QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho Chi hội phụ nữ tự quản về VSATTP thôn 1, xã Hoằng Đồng

Đăng lúc: 14:46:49 12/09/2019 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 105/ KH – BTV của Hội LHPN huyện Hoằng Hóa, chiều ngày 11/9/2019, tại hội trường nhà văn hóa thôn 1, xã Hoằng Đồng, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Hội LHPN xã Hoằng Thắng tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành viên “chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh ATTP” năm 2019.

1. Toàn cảnh buổi tập huấn.jpg
Toàn cảnh buổi tập huấn
Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn có đồng chí Trịnh Thị Quế - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện. Tham gia buổi tập huấn có đại diện cấp ủy – chính quyền, đoàn thể xã Hoằng Đồng, 70 thành viên đại diện chi hội phụ nữ tự quản về VSATTP và 12 hộ kinh doanh thực phẩm của thôn 1 xã Hoằng Đồng.
2. Đồng chí Trịnh Thị Quế - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện dự và trực tiếp truyền đạt tại buổi tập huấn.jpg
Đồng chí Trịnh Thị Quế - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện dự và trực tiếp truyền đạt tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các thành viên đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản, kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm, khái niệm thực phẩm bẩn, dấu hiệu nhận biết, tác hại của thực phẩm bẩn, tội kinh doanh thực phẩm bẩn và phụ nữ cần làm gì để phòng chống thực phẩm bẩn. Ngoài ra, các thành viên đã được tiếp thu những kiến thức tự quản về vệ sinh ATTP tại chi hội và cộng đồng, như: các quy định của pháp luật hiện hành về vệ sinh ATTP trong sản xuất kinh doanh; Quy trình giám sát, phát hiện, tố giác hành vi vi phạm quy định về VSATTP; thực hiện gia đình 3 sạch và xây dựng mô hình kinh doanh thực phẩm an toàn; Vai trò của Hội phụ nữ và hội viên phụ nữ trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong chế biến bảo quản an toàn thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
Lớp tập huấn đã giúp cho hội viên phụ nữ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh có ý thức và trách nhiệm trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng là dịp để các chị em trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức bảo đảm VSATTP cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết thực hiện sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP, cùng chung tay bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa
 
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
4240
Hôm qua:
16325
Tuần này:
171494
Tháng này:
804557
Tất cả:
15129390