QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Làng Qùy Chử xã Hoằng Qùy khai mạc Lễ hội truyền thống đầu xuân năm 2024.

Sáng ngày 15/3/2024 (tức ngày mùng 6 tháng 2 năm Giáp Thìn), Ban tổ chức lễ hội và nhân dân làng Qùy Chử xã Hoằng Qùy đã tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đầu xuân năm 2024.

Trên đất làng Vĩnh Gia

Dưới góc độ của một không gian văn hóa đậm đà bản sắc, vùng đất Vĩnh Gia xã Hoằng Phượng đã góp một nét bút đặc sắc, để làm phong phú và rạng rỡ hơn bức tranh văn hóa muôn màu của xã Hoằng Phượng nói riêng, của huyện Hoằng Hóa nói chung trong suốt dặm dài lịch sử.

Di tích Quốc gia bên bờ sông Mã – Đền thờ Tướng quân Cao Lỗ xã Hoằng Giang.

Về với Hoằng Giang những ngày đầu xuân, bên cạnh tìm hiểu về những giá trị di tích Quốc gia – Đền thờ Tướng quân Cao Lỗ trên vùng đất này còn được hòa mình trong những phong tục tập quán riêng có của địa phương. Làng Trinh Sơn (làng Chiêng) và làng Hợp Đồng (làng Đầu) đều có Đình lớn thờ Thành Hoàng, Làng Chiêng thờ tướng quân Cao Sơn, làng Đầu thờ tướng quân Cao Lỗ.

CLB tuồng và trống hội cung đình Phú Khê – 20 năm lưu giữ và phát triển vốn tuồng cổ, trống hội.

Không biết có mặt ở Hoằng Phú tự bao giờ, nhưng từ xưa, tuồng cổ và trống hội đã được các nghệ nhân quần chúng nơi đây lưu diễn nhiều nơi. Trải qua thăng trăm thời gian, cho đến ngày hôm nay, tiếng trống hội làng Phú Khê vẫn vang lên đều đặn như thúc giục, như mời gọi về với Phú Khê.

Nơi lưu giữ những ký ức hào hùng

(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay Nhà truyền thống huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn những hình ảnh về ký ức lịch sử hào hùng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của người dân nơi đây.

Xã Hoằng Xuân – khai mạc và tổ chức lễ hội Phủ Vàng năm 2021

Ngày 10/4/2021 (tức ngày 29/2 năm Tân Sửu), tại núi Chùa làng Vàng, Ban Quản lý di tích Phủ Vàng và UBND xã Hoằng Xuân đã tổ chức khai mạc lễ hội Phủ Vàng năm 2021.

Linh thiêng đạo Mẫu nơi Phủ Vàng Linh Từ xã Hoằng Xuân

Ở Phủ Vàng Linh Từ xã Hoằng Xuân, Thánh Mẫu Liễu Hạnh là bậc anh linh, quyền cao tối thượng nhưng gần gũi, bình dị trong đời sống tâm linh của người dân.

Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin Báo chí

Ngày 06.04.2021, Sở Thông tin truyền thông tỉnh phối hợp với Cục báo chí đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí.

Xã Hoằng Trường: Tổ chức lễ cầu an - cầu ngư năm 2021

Sáng các ngày 31/3/2021 (tức 19/2 năm Tân Sửu), tại Công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò - Lạch Trường, xã Hoằng Trường đã tổ chức Lễ cầu an - cầu ngư năm 2021.

Đại hội Thể dục thể thao thị trấn Bút Sơn năm 2021

Sáng ngày 25.03, tại nhà thi đấu TT hội nghị huyện, UBND phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc Đại Hội TDTT thị trấn Bút Sơn năm 2021. Đây là đơn vị đại hội điểm đầu tiên của huyện

Hội nghị tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch năm 2021

Sáng ngày 24/3, tại xã Hoằng Tiến, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch năm 2021.

Làng Phượng Mao xã Hoằng Phượng – khai mạc lễ hội kỳ phúc đầu xuân Tân Sửu 2021, kỷ niệm 30 năm đình làng được công nhận di tích văn hoá – lịch sử cấp tỉnh.

Ngày 23/3/2021 (tức ngày 11 tháng 2 năm Tân Sửu) tại đình làng, làng Phượng Mao xã Hoằng Phượng đã tổ chức khai mạc lễ hội kỳ phúc đầu xuân 2021 và kỷ niệm 30 năm đình làng Phượng Mao đón nhận bằng công nhận di tích văn hoá lịch sử cấp tỉnh.
Truy cập
Hôm nay:
9431
Hôm qua:
17459
Tuần này:
93290
Tháng này:
227024
Tất cả:
12237304