QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Mùa xuân trên những cung đường

Đăng lúc: 21:16:25 14/01/2023 (GMT+7)

Nhiều tuyến đường được sửa chữa, nâng cấp và xây dựng mới, tạo thành những “mạch máu” xuyên suốt nối dài các vùng kinh tế xã hội của huyện Hoằng Hóa, đến tận các thôn, làng mỗi địa phương. Chính những con đường ấy đã góp phần đánh thức tiềm năng mỗi vùng quê trên địa bàn huyện, tạo đà cho phát triển kinh tế-xã hội, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân. Mùa xuân, đi trên những tuyến đường mới mở, đến đâu chúng tôi cũng cảm thấy không gian như bừng lên một sức sống mới.

Ảnh 1.jpg

Trong khi nhà nhà đang háo hức chuẩn bị đón xuân thì trên các công trường giao thông trọng điểm của huyện, không khí làm việc vẫn vô cùng hối hả. Nhiều thiết bị máy móc và hàng trăm công nhân vẫn đang miệt mài hăng say lao động, chạy đua với thời gian. Họ đang hết mình đem sức mình để xây dựng, tạo nên những con đường thuận lợi, an toàn, đẹp lòng dân, ý Đảng, góp phần tạo nên một diện mạo mới cho quê hương. Năm 2022, mặc dù triển khai các dự án giao thông trọng điểm của huyện trong điều kiện khó khăn, nhưng Hoằng Hóa vẫn đảm bảo các dự án này được thực hiện đúng tiến độ, đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng để triển khai một số dự án trong thời gian tới.

2. Đường Kim - Qùy đang được công ty TNHH Hoàng Tuấn đẩy nhanh tiến độ thi công..jpg
 Đường Kim - Qùy đang được công ty TNHH Hoàng Tuấn đẩy nhanh tiến độ thi công

Có mặt tại công trường thi công tuyến đường Hoằng Kim – Hoằng Quỳ khi những giọt sương sớm mai mới tan trên mặt đường, đội ngũ công nhân của Công ty TNHH Hoàng Tuấn – nhà thầu thi công công trình đã có mặt ở đây, điều khiển máy móc, đang khẩn trương làm nền đường và thi công các hạng mục công trình. Những ngày cuối năm không khí thi đua lao động, sản xuất đang hết sức sôi động, khẩn trương. Trong điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, ngày tết đã cận kề, nhưng các công nhân, cán bộ, kỹ sư vẫn đang nỗ lực làm việc để đảm bảo tiến độ dự án, sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng theo đúng kế hoạch. Tuyến đường Kim - Quỳ có chiều dài gần 6 km, điểm đầu giao đường Kim – Xuân, tại xã Hoằng Kim, điểm cuối xã Hoằng Qùy. Mặc dù nhà thầu là Công ty TNHH Hoàng Tuấn gặp rất nhiều khó khăn do khan hiếm đất đắp, giá nguyên, nhiên liệu tăng cao; nhưng xác định đây là dự án quan trọng, huyện Hoằng Hóa đã tập trung giải phóng mặt bằng, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Đến nay khối lượng thi công đã đạt trên 80%. Ông Lê Công Trung, Công ty TNHH Hoàng Tuấn cho biết thêm: "Đến nay chúng tôi đã hoàn thiện phần nền đường, đang thảm nhựa mặt đường và tập trung phương tiện, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công. Quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đảm bảo công địa để chúng tôi thi công".

Ảnh 3.jpg

Xác định rõ quan điểm, muốn kinh tế, xã hội phát triển thì hệ thống giao thông phải đi trước một bước, những năm qua, huyện Hoằng Hoá đã dành sự quan tâm đặc biệt để nâng cấp mạng lưới hạ tầng giao thông. Trong những năm qua, hàng loạt các dự án giao thông quan trọng đã được triển khai, đầu tư xây dựng, hoàn thiện đưa vào sử dụng góp phần nâng cấp hệ thống hạ tầng kinh tế kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, như hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều tuyến đường 4 làn xe: đường từ Quốc lộ 1A đi ngã tư Gòng; đường Quỳ-Xuyên; đường Thịnh Đông giai đoạn 1; đường tỉnh 510b từ UBND xã Hoằng Đông đi Hoằng Phụ.

Cùng với việc đôn đốc tiến độ các dự án đang thực hiện, huyện Hoằng Hóa cũng tích cực chuẩn bị đầu tư đối với các dự án giao thông lớn như dự án đường Thịnh Đông giai đoạn 2 và dự án tuyến đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45. Trong đó, dự án đường nối QL1A với QL45 từ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa có tổng mức đầu tư khoảng 1.117 tỉ đồng. Theo hồ sơ thiết kế, dự án có chiều dài 9,353km với quy mô đường cấp III đồng bằng. Dự án có điểm đầu Km5+250 thuộc xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa; điểm cuối Km14+603 tại xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa và đã được tách thành 3 dự án. Trong đó, đoạn từ Km0-Km5+250 qua địa phận xã Hoằng Xuân và Hoằng Kim do UBND huyện Hoằng Hóa làm Chủ đầu tư và sử dụng nguồn vốn ngân sách huyện.

Một mùa xuân mới đang về trên các công trình giao thông trọng điểm. Xuân Quý Mão 2023, đi trên những tuyến đường mới, càng thêm tin tưởng, tự hào vào sự phát triển của huyện Hoằng Hoá hôm nay. Những dự án giao thông lớn được triển khai không chỉ góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông của huyện Hoằng Hóa, mà còn mở ra khả năng kết nối với bên ngoài, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để huyện thu hút đầu tư và mở rộng quy hoạch đô thị, phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu trở thành thị xã trước năm 2030.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
9216035