QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Quang Trung xã Hoằng Thanh phấn đấu xây dựng thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 07:53:23 05/10/2021 (GMT+7)

Là thôn được xã Hoằng Thanh chọn làm điểm xây dựng thôn kiểu mẫu và phấn đấu đạt thôn kiểu mẫu trong năm 2021, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Quang Trung nhất trí cao về xây dựng thôn kiểu mẫu, hiểu được chủ trương người dân là trung tâm, là chủ thể, là người trực tiếp thụ hưởng nên đã động viên nhau góp sức người, sức của đóng góp xây dựng thôn kiểu mẫu.

1. Nhiều đoạn đường được nâng cấp, mở rộng từ sự đồng thuận của người dân.jpg

Nhiều đoạn đường được nâng cấp, mở rộng từ sự đồng thuận của người dân

 Chi bộ đã đưa ra Nghị quyết về xây dựng thôn kiểu mẫu, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện trong năm 2021, tuyên truyền vận động cán bộ đảng viên tiên phong hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu. Việc triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu được bàn bạc kỹ lưỡng thông qua các cuộc họp dân, đã nhận được sự đồng thuận caò trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó, Tiểu ban xây dựng thôn kiểu mẫu tổ chức kêu gọi, vận động sự hỗ trợ, đóng góp của con em xa quê, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn và nhân dân trong thôn tham gia đóng góp xây dựng thôn kiểu mẫu, đồng thời phối hợp tuyên truyền hưởng ứng phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp ở các khu, cụm dân cư, xây dựng mỗi hộ gia đình là tấm gương trong xây dựng gia đình kiểu mẫu, con người kiểu mẫu.

2. Nhà văn hóa thôn rộng rãi phục vụ các hoạt cộng đồng của người dân trong thôn.jpg
Nhà văn hóa thôn rộng rãi phục vụ các hoạt cộng đồng của người dân trong thôn

Thôn Quang Trung xã Hoằng Thanh có 298 hộ với 1.416 khẩu, đa số người dân trong thôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước, các quy định của địa phương. Nguồn thu nhập chính của người dân trong thôn chủ yếu từ nghề đánh cá, sản xuất nông nghiệp, dịch vụ thương mại phục vụ du lịch và một số ngành khác… Thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu/ người/ năm, cơ sở hạ tầng nông thôn trong thôn phần lớn đã được đầu tư xây dựng, kiên cố, đặc biệt, người dân đã hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh sạch đẹp, tạo nên diện mạo mới khang trang hơn: 100% các tuyến đường trong thôn đều được chiếu sáng vào mỗi tối với tổng chiều dài 4,2km, kinh phí do nhân dân đóng góp cùng sự hỗ trợ của huyện và địa phương, xây dựng 1,7km rãnh thoát nước.

3. 100% các tuyến đường trong thôn đều sáng rực vào mỗi tối.jpg
100% các tuyến đường trong thôn đều sáng rực vào mỗi tối
 

Hiện thôn Quang Trung đang xây dựng cổng chào thôn và lắp đặt các biểu ngữ trên cổng, trị giá 150 triệu đồng, trong đó: xã hỗ trợ 50% còn lại là nhân dân đóng góp, chỉnh trang nhà văn hóa thôn và lắp đặt đồ chơi, thể dục thể thao ngoài trời, vận động người dân cùng chi đoàn thanh niên tổ chức quét vôi ve tường rào; đặt thùng đựng rác và phát động các hộ dân thường xuyên dọn vệ sinh môi trường, giữ nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Thôn đã thành lập tổ thu gom rác thải hàng tuần, đồng thời chấm điểm cho các cụm dân cư thi đua việc phân loại rác thải trên địa bàn thôn, lựa chọn 2 vườn và đang tập trung xây dựng đạt vườn mẫu năm 2021

Nhờ sự tích cực vào cuộc của Cấp ủy chính quyền xã cũng như sự đồng tình, nhất trí và hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân thôn Quang Trung, đến nay, thôn đã đạt 12/14 tiêu chí thôn kiểu mẫu. Để sớm hoàn thành 2 tiêu chí còn lại, phất đấu đạt thôn kiểu mẫu năm 2021, hiện xã Hoằng Thanh và thôn Quang Trung đang tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng, phát huy dân chủ, công khai minh bạch trong huy động và sử dụng tốt các nguồn lực xã hội hóa để tạo sự tin tưởng và đồng thuận cao của cán bộ và nhân dân trong quá trình xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
3458
Hôm qua:
3891
Tuần này:
3458
Tháng này:
117593
Tất cả:
6940519