QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Qùy chú trọng xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong xây dựng xã NTM nâng cao.

Đăng lúc: 20:17:39 01/02/2024 (GMT+7)

Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí then chốt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, xã Hoằng Qùy đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, gắn xây dựng trường học chuẩn quốc gia với xây dựng xã NTM nâng cao.

 1. Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đang được đầu tư xây dựng..jpg
Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đang được đầu tư xây dựng.

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung mọi nguồn lực với mục tiêu xây dựng xã đạt xã NTM nâng cao trong năm 2023, trong đó, đặc biệt quan tâm hoàn chỉnh tiêu chí số 5 về Trường học. Xã bảo đảm cơ sở vật chất, huy động mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục; đồng thời động viên, khuyến khích các thầy, cô giáo nỗ lực, tích cực và có nhiều sáng tạo để đưa chất lượng giáo dục của các trường ngày một tốt hơn. Tất cả trường từ mầm non đến THCS ở Hoằng Qùy đều đã vào đang được đầu tư xây dựng.

2. Một góc Thư viện xanh Trường Mầm non Hoằng Qùy..jpg
Một góc Thư viện xanh Trường Mầm non Hoằng Qùy.

Về Trường Mầm non Hoằng Qùy mới thấy cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư khang trang, hiện đại, lớp học rộng thoáng với những đồ dùng, đồ chơi thân thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập và phát huy năng lực. Để đảm bảo và đáp ứng được yêu cầu giáo dục, năm 2017, UBND xã Hoằng Qùy đã đầu tư xây dựng mới cho nhà trường 14 phòng học, 1 phòng hội trường, phòng hoạt động âm nhạc, sân khấu ngoài trời đầy đủ tiện nghi, có sảnh rộng để tổ chức các hoạt động cho trẻ, bếp ăn một chiều theo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, hệ thống tường rào, cổng chính đẹp, hiện đại. Nhà trường có đủ các phòng hiệu bộ và các phòng chức năng đảm bảo theo quy định; trường có sân chơi rộng, thoáng mát, có vườn cổ tích, vườn rau của bé, sân chơi phát triển vận động…các công trình đều được thiết kế đẹp, phù hợp và an toàn với trẻ. Bên cạnh đó, Trường Mầm non Hoằng Qùy đã làm tốt công tác xã hội hóa. Ngay từ đầu năm học đã thành lập Ban vận động huy động sự đóng góp của các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ theo đúng quy định.

Cô Trịnh Thị Dương - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoằng Qùy cho biết: Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tạo điều kiện cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ được tốt hơn, từ đó chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng lên. Hiện tại, nhà trường có 14 nhóm lớp với 385 trẻ, trong đó có 2 nhóm nhà trẻ và 12 nhóm mẫu giáo; có 36 cán bộ giáo viên và nhân viên, trong đó, có 3 cán bộ quản lý; 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn; 85,7% cán bộ quản lý, giáo viên trên chuẩn; 100% giáo viên có tay nghề vững vàng, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ về chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Với sự nỗ lực không ngừng, sau khi đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2018, sau 5 năm, đến cuối tháng 12-2022, Trường mầm non Hoằng Qùy đã đạt 5 tiêu chuẩn, được công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây thực sự là thành quả rất đáng tự hào sau bao nỗ lực của tập thể nhà trường và là động lực để trường tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa.

3. Khuôn viên Trường Tiểu học Hoằng Qùy..jpg
 Khuôn viên Trường Tiểu học Hoằng Qùy.

Đồng chí Đoàn Văn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Qùy cho biết: Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung mọi nguồn lực với mục tiêu xây dựng xã đạt xã NTM nâng cao trong năm 2023, trong đó, đặc biệt quan tâm hoàn chỉnh tiêu chí số 5 về trường học. Xã bảo đảm cơ sở vật chất, huy động mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục; đồng thời động viên, khuyến khích các thầy, cô giáo nỗ lực, tích cực và có nhiều sáng tạo để đưa chất lượng giáo dục của các trường ngày một tốt hơn.

Không chỉ riêng trường Mầm non Hoằng Qùy, tất cả trường từ mầm non đến THCS ở Hoằng Qùy đều đã và đang được đầu tư xây dựng. Từ năm 2021 đến nay, Hoằng Qùy đã đầu tư về cơ sở vật chất cho cả 3 nhà trường với số tiền trên 9 tỷ 244 triệu đồng, trong đó, nguồn ngân sách các cấp 7,4 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa trên 1,8 tỷ đồng; tháng 6/2023, xã Hoằng Qùy đã tiếp tục khởi công xây dựng khu nhà mới 3 tầng 15 phòng học trị giá 13,9 tỷ đồng cho Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Tiêu biểu trong phong trào xã hội hóa giáo dục có gia đình thầy Lê Viết Ngơi – thôn Ích Hạ đã ủng hộ Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phòng thư viên đạt chuẩn với số tiền 250 triệu đồng; gia đình thương binh Lê Đăng Tôn thôn Phúc Tiên ủng hộ ba bộ đồ chơi ngoài trời cho Trường Mầm non với số tiền trị giá 200 triệu đồng.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong toàn xã; đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh địa phương đã không ngừng nỗ lực trong dạy và học; thực hiện đồng bộ các giải pháp như chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương, đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua “hai tốt”... nhằm xây dựng giáo dục toàn diện, đồng đều, tiến bộ và hiện đại trên tất cả các bậc học. Đến nay, xã Hoằng Qùy đã có Trường Mâm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; 2 trường Tiểu học và THCS duy trì, giữ vững chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đang phấn đấu để đạt các tiêu chuẩn của Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Về Hoằng Qùy hôm nay, các trường học trên địa bàn xã đang được khoác lên mình diện mạo mới; có cơ sở vật chất, môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Học sinh được rèn luyện kỹ năng, nề nếp trong học tập, sinh hoạt và mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, phát triển tư duy, sáng tạo trong học tập. Kết quả này đã, đang tạo tiền đề, động lực thúc đẩy các nhà trường không ngừng vươn lên nâng cao chất lượng giáo dục tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục xã nhà phát triển toàn diện, vững chắc trong sự phát triển chung của địa phương.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1342
Hôm qua:
7332
Tuần này:
1342
Tháng này:
101088
Tất cả:
11593650