QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Huyện Hoằng Hóa có 1.188 trường hợp hoàn thành cách ly y tế phòng chống dịch COVID 19

Đăng lúc: 15:46:54 25/02/2021 (GMT+7)

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện, hiện nay huyện đang kiểm soát tốt tình hình dịch COVID – 19, trong ngày 25/02/2021, huyện không ghi nhận thêm trường hợp F1 nào liên quan đến bệnh nhân mắc COVID – 19.

 Tính đến ngày 25/02/2021, huyện Hoằng Hóa có 118 trường hợp hiện đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú; 1.188 trường hợp đã hoàn thành cách ly; không còn  trường hợp cách ly tập trung. 85/85 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS – CoV – 2.
47c9f140b643451d1c52.jpg
Kiểm tra công tác cách ly y tế tại nhà

Huyện đã thành lập các Tổ giám sát để thực hiện giám sát chặt chẽ việc tuân thủ cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú của các đối tượng. Không để tình trạng người đang trong diện cách ly y tế tự ý rời khỏi khu vực cách ly. Thông báo công khai danh sách những trường hợp công dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú trên trên hệ thống đài truyền thanh xã, thị trấn để người dân biết, cùng giám sát và chủ động không tiếp xúc đối với trường hợp đang thực hiện cách ly y tế. Trong trường hợp các đối tượng phải thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú nhưng không chịu thực hiện, vi phạm các điều kiện về cách ly y tế theo quy định sẽ áp dụng hình thức cưỡng chế cách ly tập trung và đối tượng phải chịu toàn bộ các chi phí.

Duy trì có hiệu quả và nâng cao năng lực của Tổ giám sát cộng đồng thôn, phố, thường xuyên giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, đến/trở về từ vùng dịch. Áp dụng ngay các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định. Sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày tại nhà/nơi cư trú. UBND xã, thị trấn cấp giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

Bên cạnh đó, huyện tổ chức kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất việc thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại nhà/nơi cư trú của các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các phòng, ban, đơn vị, xã, thị trấn, trên địa bàn huyện vẫn đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ổ dịch COVID – 19 trong cả nước và các trường hợp trở về từ các vùng dịch, tuyên truyền nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế và thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đồng thời thực hiện công điện khẩn của Chủ tịch UBND huyện về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT &DL

Truy cập
Hôm nay:
1947
Hôm qua:
3668
Tuần này:
1947
Tháng này:
89685
Tất cả:
6024383