QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa tổ chức hội nghị xét đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2024.

Đăng lúc: 09:27:22 12/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 11/1/2024, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị xét đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

\"1.
Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các Sở: Sở NN&PTNT, Sở KH&CN, Sở TN&MT, Sở Công thương; Các đồng chí thành viên Hội đồng OCOP huyện, Tổ giúp việc cho Hội đồng OCOP huyện; Đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách OCOP các xã: Hoằng Xuân, Hoằng Thanh, Hoằng Thịnh, Hoằng Hải, Hoằng Thành, Hoằng Ngọc, Hoằng Phụ và Hoằng Thắng.

\"2.

Đồng chí Lê Trọng Hòa - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện báo cáo phân hạng sản phẩm OCOP tham gia chấm điểm đợt này.

Đợt 1 năm 2024, các xã Hoằng Xuân, Hoằng Thanh, Hoằng Thịnh, Hoằng Hải, Hoằng Thành, Hoằng Ngọc, Hoằng Phụ và Hoằng Thắng đã thực hiện 9 sản phẩm, trình hồ sơ đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP  cấp huyện.

\"3.

Sản phẩm Nước rửa chén Hồi Long.

Trong đó, có 6 sản phẩm đề nghị công nhận mới, 3 sản phẩm đề nghị công nhận lại. 6 sản phẩm chấm lần đầu, gồm: Nước rửa chén Hồi Long của chủ thể Nguyễn Thị Tâm thuộc chùa Hồi Long thôn Đại Long xã Hoằng Thanh;

\"4.

Sản phẩm Rượu sim rừng Phương Trinh.

Rượu sim rừng Phương Trinh của hộ kinh doanh Lê Đình Trinh thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân; Nôi tre đặt võng Huyền Anh của hộ kinh doanh Hoàng Văn Cường thôn Thịnh Hòa xã Hoằng Thịnh; Nước mắm Hùng Quý hộ kinh doanh Nguyễn Tiến Hùng thôn An Lạc xã Hoằng Hải;

\"5.

 Sản phẩm Dầu lạc Mai Chuẩn.

Dầu Lạc Mai Chuẩn của hộ kinh doanh Lương Xuân Chuẩn thôn 3 xã Hoằng Thành; Nem chua Mạnh Hương Hộ kinh doanh Lê Văn Mạnh thôn 6 xã Hoằng Ngọc. 3 sản phẩm đề nghị công nhận lại, gồm: Rượu Đông trùng hạ thảo Lạch Trường của hộ kinh doanh Nguyễn Hữu Tấn thôn Trung Hải, xã Hoằng Thanh; Nước mắm Bà Hoan của Công ty TNHH Khuê Các thôn Bắc Sơn xã Hoằng Phụ; Dưa Hấu Đồng Quê của HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hoằng Thắng thôn Gia Hòa, xã Hoằng Thắng.

\"6.

Đồng chí Hoàng Việt - Trưởng Phòng chế biến và thương mại nông sản, chi cục Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản...

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành cấp tỉnh; các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu, xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm thực tế từng sản phẩm. 

\"7...

... đồng chí Mai Đức Thắng - Phó Trưởng Phòng nghiệp vụ Sở y tế...

Các sản phẩm được đánh giá đảm bảo theo quy định, đầy đủ hồ sơ bắt buộc như: Phiếu đăng ký ý tưởng sản phẩm, Phương án kế hoạch sản xuất kinh doanh, giới thiệu bộ máy tổ chức sản xuất, giấy đăng ký kinh doanh, sản phẩm mẫu và các tài liệu minh chứng bổ sung.

\"8....

... đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng phòng phát triển tiềm lực KHCN và đổi mới sáng tạo tham gia ý kiến, góp ý cho chủ thể hoàn thiện sản phẩm.

Kết quả, các sản phẩm đề nghị công nhận mới, gồm: Rượu sim rừng Phương Trinh xã Hoằng Xuân, Nước rửa chén Hồi Long xã Hoằng Thanh, Nước mắm Hùng Qúy xã Hoằng Hải, Dầu lạc Mai Chuẩn xã Hoằng Thành và Nem chua Mạnh Hương xã Hoằng Ngọc đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao;

\"9.

Sư cô Nguyễn Thị Tâm - chủ thể sản phẩm Nước rửa chén Hồi Long trình bày thêm về sản phẩm do Chùa Hồi Long sản xuất.

các sản phẩm được công nhận lại gồm: Rượu Đông trùng hạ thảo Lạch Trường, Nước mắm Bà Hoan và Dưa hấu Đồng Quê giữ sản phẩm OCOP 3 sao. Riêng sản phẩm Nôi tre đặt võng Huyền Anh xã Hoằng Thịnh tiếp thu ý kiến tại hội nghị, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm được công nhận sản phẩm OCOP.

\"10.

 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã yêu cầu các chủ thể tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp cho sản phẩm từ bao bì, quy cách đóng gói đến việc hoàn thiện cơ sở sản xuất để cho ra một sản phẩm OCOP đảm bảo tiêu chí, chất lượng, làm hài lòng người tiêu dùng. Sau xếp hạng sản phẩm tại huyện, sản phẩm tiếp tục hoàn thiện và phát triển sản phẩ. Bên cạnh tiếp tục đầu tư, mở rộng diện tích cơ sở sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian tới. Sản phẩm phải luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thành những sản phẩm có uy tín, góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
18
Hôm qua:
7094
Tuần này:
40042
Tháng này:
22157
Tất cả:
11771089